(Vnmorningnews) – Khách của ngân hàng số MyVIB được tự chọn số tài khoản, hình nền, chế độ hiển thị, tùy chỉnh trang chủ và thiết kế QR code… theo sở thích cá nhân. Đây là một trong những động thái cho thấy Ngân hàng Quốc tế (VIB) luôn nắm bắt xu thế mới. 

Cá nhân hóa trải nghiệm

Khách của ngân hàng số MyVIB có những trải nghiệm cá nhân hóa từ bước đăng ký tài khoản, tùy chọn số tài khoản theo số điện thoại, ngày sinh hay ngày kỷ niệm.

Ứng dụng ngân hàng số MyVIB ra mắt cá nhân hóa trải nghiệm mới
VIB cập nhật tính năng tự thiết kế mã QR

Người dùng có thể lựa chọn cho mình số tài khoản độc đáo là những con số có ý nghĩa đặc biệt, dễ nhớ, dễ thuộc. Các bước đăng ký thông tin mở tài khoản ngân hàng số MyVIB cũng được thiết kế với giao diện một khung chat, tạo cảm giác gần gũi như một cuộc trò chuyện với bạn bè.

Khi đã đăng ký tài khoản thành công và bắt đầu giao dịch với ngân hàng số MyVIB, những dấu ấn riêng như tùy chọn hình nền, chế độ hiển thị, tùy chỉnh trang chủ (xem nhanh số dư, ưu đãi) hay lựa chọn chế độ sử dụng (chế độ tiêu chuẩn, yêu cầu bằng giọng nói hay thực tế tăng cường AR) đều có thể tự chọn.

Ứng dụng còn cho phép người dùng tự thiết kế QR code theo sở thích cá nhân. Ngoài kho hình nền có sẵn và hình nền theo cung hoàng đạo, người dùng có thể tải ảnh cá nhân, ảnh yêu thích để tạo cho mình QR code tài khoản theo phong cách riêng.

Quản lý tài chính hiệu quả

Tính năng thống kê giao dịch cung cấp theo dạng liệt kê hoặc biểu đồ giúp người dùng xem được biến động tài khoản trong khoảng thời gian nhất định.

Khi quản lý tài chính cá nhân đang dần trở thành một xu hướng phổ biến, nhất là đối với giới trẻ, ngân hàng số không chỉ là nơi thực hiện các giao dịch và thanh toán mà còn là công cụ giúp người dùng đánh giá về xu hướng chi tiêu của bản thân, từ đó có kế hoạch quản lý nguồn tiền hợp lý và tiết kiệm.

Ứng dụng ngân hàng số MyVIB ra mắt cá nhân hóa trải nghiệm mới
Khách hàng trẻ được trải nghiệm nhiều tính năng cá nhân hóa trên ứng dụng MyVIB. Ảnh: VIB

Tính cá nhân hóa của MyVIB còn thể hiện qua việc cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tùy chỉnh, giúp họ chủ động với kế hoạch quản lý tài chính.

Người dùng có thể tùy chọn tính năng thẻ tín dụng như hoàn tiền, nhận điểm thưởng, chọn số thẻ, ngày sao kê và số tiền thanh toán tối thiểu (đối với dòng thẻ Super Card). Có thể chủ động quản lý thẻ với tính năng đóng, mở, khóa thẻ và các chức năng thanh toán (đối với các dòng thẻ tín dụng khác), chủ động lựa chọn hạn mức giao dịch tài khoản theo nhu cầu.

Người dùng MyVIB cũng có thể lên kế hoạch tiết kiệm với các sản phẩm tiền gửi được thiết kế tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Chỉ cần lựa chọn mục tiêu, số tiền muốn tiết kiệm, kỳ hạn và tần suất gửi, kế hoạch tài chính sẽ thiết kế chi tiết nhất. Ngân hàng số này còn gợi ý các ưu đãi được phân loại và đề xuất theo đúng nhu cầu thực tế và hành vi của người dùng trải nghiệm ứng dụng.

Các bước thực hiện cá nhân hoá trải nghiệm tại ngân hàng số MyVIB

Cách tự thiết kế QR code theo sở thích cá nhân trên MyVIB
Bước 1: Đăng nhập MyVIB, chọn mục “Giao dịch”, chọn tiếp “Quét mã QR”.
Bước 2: Chọn “Mã QR tài khoản”, chọn tiếp vào “Chỉnh sửa QR”.
Bước 3: Bắt đầu thiết kế QR theo style của bạn.
Bước 4: Hoàn tất bằng cách “Lưu thay đổi”.
Người dùng có thể lựa chọn hình nền có sẵn hoặc có thể tải lên ảnh nền của mình để thiết kế QR theo phong cách riêng. Đây là một trong những điểm nổi bật của vIB trên thị trường ngân hàng.

Cách xem thống kê giao dịch
Bước 1: Đăng nhập MyVIB, tại màn hình trang chủ chọn “Tài khoản”.
Bước 2: Chọn vào “Tài khoản thanh toán” hoặc “Tài khoản thẻ tín dụng” tùy theo nhu cầu khách hàng.

  • Đối với Tài khoản: Màn hình sẽ hiện thị thống kê lịch sử giao dịch theo dạng liệt kê, các thông tin giao dịch sẽ hiện ra theo thứ tự gần nhất của tháng. Để xem theo dạng biểu đồ chọn “Thêm” chọn “Thống kê giao dịch” màn hình sẽ hiển thị gồm nguồn tiền vào (Chuyển khoản, Khác) và Tiền ra (Chuyển tiền, Nạp tiền & Thanh toán, Khác).
  • Đối với Thẻ tín dụng: Màn hình sẽ hiện thị thống kê lịch sử giao dịch theo dạng liệt kê, các thông tin giao dịch sẽ hiện ra theo thứ tự gần nhất của tháng. Để xem theo dạng biểu đồ chọn “Thêm” chọn “Thống kê giao dịch” màn hình sẽ hiển thị thống kê chi tiêu thẻ (Giao dịch POS & Ecom, Giao dịch khác).