(Vnmorningnews) – Công nghệ bảo mật FaceID sẽ được Apple đưa lên các mẫu MacBook và iMac thay vì chỉ dành cho iPhone như hiện nay. Bằng sáng chế chủ yếu mô tả cách FaceID bảo vệ dữ liệu cá nhân quan trọng của người dùng. 

Công nghệ nhận dạng vân tay TouchID được trang bị đầu tiên trên iPhone, sau đó đưa vào iPad và MacBook. Công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID dự kiến cũng đi theo hướng này.

Ngày 15/8, Apple được cấp bằng sáng chế cho “module nhận dạng ánh sáng để xác định người dùng thiết bị máy tính”, cho thấy hãng sẽ sớm bổ sung FaceID vào MacBook.

Vnmorningnews Tai thỏ MacBook sẽ có FaceID
FaceID sẽ được trang bị trên phần tai thỏ của MacBook giống trên iPhone

 

Bằng sáng chế chủ yếu mô tả cách FaceID bảo vệ dữ liệu cá nhân quan trọng của người dùng. Máy Mac có thể kết hợp nhiều hệ thống và cơ chế xác thực như FaceID để ngăn người khác truy cập trái phép vào các dữ liệu trong thiết bị. Hệ thống bảo mật này có kích thước nhỏ và mỏng để lắp vừa trong màn hình máy tính nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác và an toàn khi nhận diện người dùng.

Tai thỏ MacBook sẽ có FaceID, theo mô tả, module nhận diện ánh sáng (FaceID) sẽ gồm một bộ phát ánh sáng, có thể là tia hồng ngoại, và một máy dò có khả năng nhận diện các tia sáng phát ra từ bộ phát do phản xạ. Apple có thể bố trí FaceID sát lớp hiển thị màn hình và FaceID trên máy tính có thể mang nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, elip, đa giác.

Vnmorningnews Tai thỏ MacBook sẽ có FaceID
Hình ảnh máy tính với tai thỏ và module nhận diện ánh sáng trong bằng sáng chế của Apple.

 

Apple liên tục nghiên cứu các công nghệ mới nhưng không đồng nghĩa chúng sẽ xuất hiện trên sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, theo Apple Insider, hãng từng nói Tai thỏ MacBook sẽ có FaceID và FaceID sẽ được trang bị trên nhiều dòng thiết bị hơn, cho thấy công nghệ bảo mật sinh trắc học này sẽ sớm có mặt trên máy Mac Apple.