(Vnmorningnews) – Một số người dùng phản ánh các mẫu iPhone 14 có tốc độ “chai” pin nhanh gấp đôi thế hệ trước trong cùng khoảng thời gian.

Tình trạng pin là tính năng được Apple đưa lên iPhone kể từ iOS 11.3. Khác với phần trăm dung lượng pin hiển thị trên màn hình chính, tình trạng pin là chỉ số thể hiện “sức khỏe” của viên pin và sẽ giảm dần trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp ngay cả khi iPhone 14 Pro Max đã sạc đầy 100%, dung lượng pin sử dụng chỉ còn 92% so với khi mới mua.

nmorningnews-iPhone 14 bị than phiền nhanh 'chai' pin
Tình trạng Pin iPhone 14 Pro Max 

Theo Forbes, người dùng trên thế giới cũng phàn nàn pin của iPhone 14 nhanh “chai”. YouTuber chuyên về công nghệ Andrew Clare cho biết chiếc 14 Pro của anh mất 10% dung lượng pin sau một năm, trong khi iPhone 13 Pro Max hai năm tuổi chỉ giảm 15%.

Dưới bài đăng của Clare, nhiều người bình luận các mẫu iPhone cũ có tình trạng pin tốt hơn nhiều. Ví dụ, iPhone 12 sử dụng ba năm vẫn còn 85%, hay sử dụng hai năm còn 90%. Ngược lại, một số iPhone 14 chỉ còn 80-90% sau chưa đầy một năm ra mắt.

Sam Kolh, người sáng lập trang iUpdate, cũng báo cáo tình trạng pin iPhone 14 Pro đang sử dụng còn 90% và gọi đây là điều “khó có thể chấp nhận”.

Apple chưa đưa ra phản hồi về sự việc.

Trên trang hỗ trợ Hiệu suất pin và iPhone, công ty khuyến cáo một viên pin bình thường được thiết kế để giữ lại tới 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động trong điều kiện bình thường. Một chu kỳ sạc là khi dùng 100% dung lượng pin của máy nhưng không nhất thiết trong một lần sạc.

Cách mỗi người sử dụng iPhone sẽ khác nhau, nhưng nếu trung bình 1,5 ngày hết 100% dung lượng pin, một mẫu iPhone 14 sẽ có tối đa khoảng 250 chu kỳ sạc sau khoảng 11 tháng sau khi ra mắt.

Đầu năm nay, Apple bắt đầu tăng 29-40% giá thay pin cho iPhone. Theo mức áp dụng từ 1/3, phí đổi pin iPhone sử dụng thiết kế cũ (có nút Home) là 69 USD, trong khi iPhone mới (sử dụng Face ID) là 89 USD. Riêng với iPhone 14, giá thay pin là 99 USD.