(VNmorningnews) – Nicki Minaj là nghệ sĩ nữ nhiều MV 1 tỉ view nhất. Cô vượt qua Rihanna với tổng cộng 9 MV, trong đó có 2 MV solo đạt 1 tỉ view trên YouTube.

Theo tạp chí Black Enterprise, rapper Nicki Minaj hiện lập kỷ lục mới nghệ sĩ nữ nhiều MV 1 tỉ view nhất khi trở thành người phụ nữ đầu tiên của làng nhạc rap có hai ca khúc solo vượt 1 tỉ lượt xem trên YouTube. Đó là Super Bass ra mắt năm 2010 và Anaconda phát hành năm 2014.

Cũng nhờ thành tích này, Nicki Minaj đã vượt qua Rihanna và trở thành nghệ sĩ nữ có nhiều MV đạt 1 tỉ view nhất trên YouTube (với tổng cộng 9 MV, trong đó có 2 MV solo).

nicki-minaj-la-nghe-si-nu-nhieu-mv-1-ti-view-nhat-tren-youtube-1
Nicki Minaj có hai MV solo cán mốc tỉ view trên YouTube – Ảnh: Auralcrave

Thành tích ấn tượng của Nicki Minaj

Đĩa đơn Super Bass vào thời điểm mới ra mắt trở thành một hiện tượng văn hóa pop, đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách Những bài hát hay nhất 2011 của MTV. 

Clip đầy màu sắc Super Bass cũng mang về cho ca sĩ Nicki Minaj giải Nữ nghệ sĩ hip hop xuất sắc nhất tại giải thưởng âm nhạc BET 2011.

Trong khi đó, Anaconda là bài hát từ album phòng thu thứ ba của Nicki Minaj – The Pinkprint (2014). 

Ca khúc từng đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ và được đề cử cho ca khúc rap hay nhất tại Lễ trao giải Grammy năm 2015. Trang âm nhạc Spin xếp ca khúc này nằm trong danh sách những bản nhạc nổi bật của năm 2014. 

Nicki Minaj là rapper, nhạc sĩ, người mẫu, diễn viên, sinh năm 1982 ở Mỹ. 

Cô là nữ rapper duy nhất từng lọt vào danh sách “20 nghệ sĩ hip hop kiếm tiền giỏi nhất” của Forbes từ năm 2011 đến 2014.

Xuyên suốt sự nghiệp, những sản phẩm âm nhạc của Nicki luôn thu hút đông đảo người xem bởi phong cách rap ấn tượng, tiết tấu nhanh nhưng không kém phần sôi động.

Nghệ sĩ còn được mệnh danh là “nữ hoàng nhạc rap” và có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Một số bản hit gắn liền với tên tuổi nữ rapper có thể kể đến: Anaconda, Starships, Super Bass, Bang Bang…