(VNmorningnews) – Khách sạn Nhà Trắng Quý Dương nằm ở tỉnh Quý Châu đang thu hút sự quan tâm của nhiều người Trung Quốc vì có nét giống Nhà Trắng ở Mỹ.

nha-trang-quy-duong-trang-le-goi-nho-nha-trang-o-my-5

Nhà Trắng Quý Dương là khách sạn mới có tên Trung tâm Nghệ thuật Quý Dương, thuộc tập đoàn khách sạn Accor và sẽ khai trương vào năm nay. Accor là tập đoàn khách sạn hàng đầu ở châu Âu (40 năm kinh nghiệm) với gần 4.000 khách sạn hoạt động trên 100 quốc gia, quy mô 150.000 nhân viên.

Theo website của tập đoàn Accor, khách sạn có 64 dãy phòng, hai sảnh lớn cùng các tiện nghi như hồ bơi, khu spa, phòng gym, nhà hàng và quán bar.

Do ban đầu thông tin về khách sạn rất ít, nhiều người ở Trung Quốc tò mò. Toà nhà còn được đặt tên là “biệt thự lớn nhất Trung Quốc” hay “ngôi nhà bí ẩn”. Một số người phỏng đoán ngôi nhà với phong cách kiến trúc thường thấy ở các cung điện, bảo tàng châu Âu này sẽ có nội thất sang trọng.

Toà nhà dưới ánh đèn đêm

Mọi người cũng đổ xô đồn đoán về chủ nhân ngôi nhà. Một số cho rằng toà nhà thuộc về Xiao Chunhong, CEO của Tập đoàn Guizhou Honglichen và là người giàu nhất Quý Dương.

“Nhà Trắng Quý Dương” luôn có hàng chục nhân viên tuần tra, người không phận sự không được ra vào. Toà nhà trở thành một trong những địa điểm biểu tượng nhất của thành phố, thu hút khách du lịch từ khắp Trung Quốc đến để tận mắt chiêm ngưỡng và chụp ảnh từ xa.

“Quá đỉnh”, “sang trọng”, “đẳng cấp” là những từ du khách và người dân dùng để miêu tả về nơi này. Vào ban đêm, tòa nhà thêm lộng lẫy dưới ánh đèn.