(VNmorningnews) – Viện Nghiên cứu quản lý Phát triển bền vững triển khai Chiến dịch Lan tỏa yêu thương 2023. Chiến dịch thuộc Dự án AVAC Phòng chống bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với trẻ em, bao gồm trẻ khuyết tật.

Ngày hội Lan tỏa yêu thương 2023 là chiến dịch quan trọng nằm trong chuỗi chiến dịch định kỳ hàng năm được Ban tổ chức Viện Nghiên cứu quản lý Phát triển bền vững (MSD) thực hiện từ năm 2017.

ngay-hoi-lan-toa-yeu-thuong-2023-5-2
Một hình ảnh trong Chiến dịch Lan tỏa yêu thương 2019

Năm 2023 với chủ đề Giáo dục bằng yêu thương – yêu thương đẩy lùi bạo lực, chiến dịch hướng tới các đối tượng là cha, mẹ, người chăm sóc trẻ, giáo viên, các bên liên quan về loại bỏ những hình thức trừng phạt thể chất, tinh thần với trẻ em; tạo môi trường an toàn và tích cực để trẻ bày tỏ ý kiến và cùng giải quyết những vấn đề có liên quan đến trẻ, đặc biệt là thúc đẩy phương pháp giáo dục không bạo lực trong quá trình nuôi dạy trẻ. 

ngay-hoi-lan-toa-yeu-thuong-2023-6-2
Hình ảnh trong Chiến dịch Lan toả yêu thương đã được triển khai

Vì vậy, với mong muốn nâng cao nhận thức của cha mẹ, người chăm sóc trẻ, thầy cô giáo và cộng đồng về vấn đề trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em, đặc biệt là lan tỏa thông điệp về giáo dục tích cực với trẻ nhỏ, MSD tổ chức sự kiện Ngày hội “Lan tỏa yêu thương” năm 2023. Chương trình gồm các hoạt động Checkin tại booth, Triển lãm tranh, Thi làm thiệp, Thi trang trí Heo đất, các gian hàng, trình chiếu clip “Đừng vung tay, hãy cầm tay”, các trò chơi tương tác, tìm hiểu về Luật Trẻ em, Nhảy flashmob đồng diễn của thiếu nhi bài “Khi mình lớn”, vui chơi tự do…

agenda-ngay-hoi-lan-toa-yeu-thuong-2023-2-2

Thời gian diễn ra: 7-11 giờ Thứ bảy, ngày 18/11/2023

Địa điểm: Nhà Thiếu nhi Quận 4, 405 Hoàng Diệu, P.5, Q.4, TPHCM.