(VNmorningnews) – Ngân hàng VIB nhận 4 giải thưởng từ Mastercard, cụ về mức tăng trưởng nhanh nhất; tổng chi tiêu qua thẻ Mastercard tại Việt Nam và ở nước ngoài, số lượng thẻ phát hành, tỷ lệ tăng trưởng thẻ đang ở vị trí dẫn đầu.

Nhà băng hiện có 6 dòng thẻ hợp tác cùng Mastercard gồm Online Plus 2in1, Travel Élite, Cash Back, Rewards Unlimited, Financial Free và Premier Boundless. Mỗi loại có tính năng riêng, đáp ứng từng nhu cầu của người dùng, góp phần thúc đẩy xu hướng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

 VIB ghi nhận tổng chi tiêu qua thẻ Mastercard tại Việt Nam đạt hơn 3 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2023, gấp hơn 7 lần so với năm 2018.

ngan-hang-vib-nhan-4-giai-thuong-tu-mastercard-1

Theo đại diện đơn vị, đây là mức tăng trưởng cao của một đối tác ngân hàng hợp tác cùng Mastercard. Mức tăng trưởng này mang về cho VIB giải thưởng “Ngân hàng tăng trưởng nhanh nhất về tổng chi tiêu qua thẻ” (Fastest Growth in Purchase Volume).

Ngân hàng dẫn đầu thị trường về tổng chi tiêu qua thẻ Mastercard tại nước ngoài với hơn 190 triệu USD tính đến cuối năm 2022, tăng hơn 5 lần trong 5 năm qua. Các dòng thẻ chuyên biệt về du lịch, đồng hành cùng người dùng khi mua sắm tại nước ngoài như Travel Élite và Premier Boundless đóng góp phần lớn vào việc giữ vững vị trí “Dẫn đầu về tổng chi tiêu qua thẻ ở nước ngoài” (Leadership in Credit Card Cross Border Volume) từ Mastercard.

Riêng về số lượng thẻ phát hành gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng quốc tế tại Việt Nam, ngân hàng VIB dẫn đầu với mức tăng hơn 5 lần. Giải thưởng “Dẫn đầu về số lượng thẻ phát hành” (Leadership in Number of Cards) đến từ con số gần 1,7 triệu thẻ Mastercard mà ngân hàng phát hành tính đến hết năm 2022.

Ngân hàng có tốc độ phát triển mảng thẻ tín dụng cao nhất tại Việt Nam, đạt hơn 430%, nhận giải “Dẫn đầu về tỷ lệ tăng trưởng thẻ” (Leadership in % Card Growth) từ Mastercard.

ngan-hang-vib-nhan-4-giai-thuong-tu-mastercard-2
6 dòng thẻ VIB hợp tác cùng Mastercard

Đại diện VIB nhấn mạnh, vào tháng 6/2022, nhà băng cùng lúc đạt được 9 giải thưởng và cũng là số lượng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử Mastercard dành cho một đối tác.

Về tính năng, theo đại diện đơn vị, ngân hàng có nhiều nỗ lực nhằm mang đến những trải nghiệm chi tiêu tối ưu, thuận tiện và tiết kiệm hơn khi thanh toán không tiền mặt. Các dòng thẻ từ nhà băng đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu hàng ngày từ ăn uống, mua sắm đến du lịch.

VIB phát triển hệ thống chấp nhận thẻ rộng rãi tại Việt Nam cũng như nước ngoài, công nghệ cá nhân hóa trải nghiệm. Tháng 3 năm nay, nhà băng giới thiệu công nghệ “thẻ biết nói”, đưa thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) vào mã QR ở mặt sau thẻ. Qua đó, chuyên gia tài chính ảo Vie sẵn sàng xuất hiện để tư vấn về việc dùng thẻ và ưu đãi cho khách hàng.

Khi người dùng quét mã QR, trợ lý ảo sẽ xuất hiện và tư vấn về tính năng thẻ

Nhà băng đồng thời nâng cấp nhiều ưu đãi, tối đa hóa lợi ích người dùng. Như với Rewards Unlimited, chủ thẻ được tích điểm cao gấp đôi với 10 điểm thưởng cho mỗi 1.000 đồng chi tiêu tại trung tâm mua sắm, cửa hàng miễn thuế và 5 điểm tại siêu thị.

Nếu sở hữu Cash Back, người dùng có nhiều lựa chọn hoàn tiền: tối đa 10% theo nhóm danh mục chi tiêu cho các danh mục như ẩm thực, giải trí, dịch vụ tiếp thị, quảng cáo, bảo hiểm… và 0,1% không giới hạn trên toàn bộ chi tiêu còn lại, tối đa đến 24 triệu đồng mỗi năm.

ngan-hang-vib-nhan-4-giai-thuong-tu-mastercard-3

Travel Élite và Premier Boundless – dòng thẻ du lịch được yêu thích, hiện có nhiều thay đổi về ưu đãi. Phí giao dịch ngoại tệ của Travel Élite là 0% cho ba kỳ sao kê đầu tiên và 1% cho các kỳ tiếp theo. Premier Boundless miễn phí bốn lần mỗi năm khi sử dụng hơn 1.000 phòng chờ thương gia toàn cầu hoặc không giới hạn số lần nếu thỏa điều kiện chi tiêu từ 60 triệu đồng. Nếu sở hữu dòng thẻ đồng thương hiệu với Vietnam Airlines, khách hàng có thể tích dặm thưởng để đổi vé máy bay hoặc dùng để nâng cấp hạng ghế cho các chuyến bay kế tiếp.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng hệ sinh thái thẻ nhằm tiếp tục mang đến đa dạng ưu đãi, tiện ích”, đại diện ngân hàng VIB nói.