(Vnmorningnews) –JTI Việt Nam chung tay trồng cây phủ xanh thành phố với 450 cây xanh vào ngày 22/8/2023. Các đơn vị mong muốn hướng tới vì một môi trường xanh sạch đẹp.

Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn JTI Việt Nam chung tay trồng cây phủ xanh thành phố với 450 cây xanh. Trong số đó, hơn 100 cây Bàng Đài Loan được trồng mới tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội và 350 cây Giáng Hương được bổ sung cho các tuyến đường, kênh rạch phường Long Phước, quận 09, thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, một trong những nguyên nhân gây ra thiên tai nặng nề, thảm khốc là do ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi theo hướng ngày càng khó dự báo.

Để chung tay chống biến đổi khí hậu, ngoài việc tích cực giảm thiểu rác thải từ môi trường sống, sản xuất, kinh doanh… thì hoạt động đẩy mạnh trồng thêm nhiều cây xanh đô thị, trồng rừng, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc cũng cần thiết không kém.

Từ năm 2020, Tập đoàn JTI đã phát động rất nhiều dự án đầu tư phát triển cộng đồng bền vững, trong đó phải kể đến là các dự án bù đắp lượng CO2 phát thải và chương trình Văn Phòng Xanh tại nơi làm việc, hướng tới mục tiêu “trung hòa carbon”

Vnmorningnews-jti-viet-nam-chung-tay-trong-cay-phu-xanh-thanh-pho-3
JTI Việt Nam phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại TP Thủ Đức chung tay trồng cây phủ xanh các tuyến đường, kênh rạch phường Long Phước, quận 9.
Vnmorningnews-jti-viet-nam-chung-tay-trong-cay-phu-xanh-thanh-pho-2
JTI Việt Nam phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Hà Nội chung tay trồng cây phủ xanh khu vực đất trống xã Cát Quế, huyện Hoài Đức.

Trong dự án trồng cây phối hợp cùng với Thành Đoàn, JTI Việt Nam đã tham khảo và lựa chọn những giống cây thích nghi tốt với điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương.

Cây Bàng lá nhỏ (hay còn gọi là Bàng Đài Loan) là một giống cây rất dễ trồng, thân thẳng, lá nhỏ, vừa tạo bóng mát, vừa có thể lấy gỗ, còn làm thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả và phổ biến tại miền Bắc.

Tại miền Nam, Giáng Hương là cây trồng thích hợp không chỉ có độ che phủ tốt, thân chắc, cho gỗ quý mà vào mùa hoa nở còn lan tỏa mùi hương rất thơm và dễ chịu. Hai giống cây được lựa chọn để trồng đều có thân cao, tán rộng, không chỉ tạo bóng mát mà còn mang lại giá trị kinh tế và phù hợp với môi trường cũng như điều kiện khí hậu tại địa phương

Vnmorningnews-jti-viet-nam-chung-tay-trong-cay-phu-xanh-thanh-pho-1
Tình nguyện viên JTI Việt Nam hăng say trồng 350 cây Giáng Hương tại phường Long Phước, quận 9, TP Thủ Đức
Vnmorningnews-jti-viet-nam-chung-tay-trong-cay-phu-xanh-thanh-pho
Nhân viên JTI Việt Nam góp sức vun đất cho 100 gốc cây Bàng Đài Loan tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Cây xanh có vai trò quan trọng đối với cuộc sống và trồng cây xanh là hoạt động thiết thực giúp giảm lượng CO2 và tái tạo Oxi cũng như góp phần giảm thiểu các tác động xấu từ thiên nhiên. Hơn 20 năm hoạt động với cam kết phát triển bền vững và sứ mệnh xây tương lai tươi sáng, JTI Việt Nam mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội và chung tay vì một môi trường xanh sạch đẹp.