(Vnmorningnews) – Tập đoàn Airbus hợp tác với CCIFV (Phòng Thương mại-Công nghiệp Pháp) và tổ chức phi chính phủ trong nước triển khai Dự án Rừng Cộng đồng tại Việt Nam

Tập đoàn Airbus, Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã cùng khởi động dự án “Rừng Cộng đồng” tại Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai vào ngày 9/8/2023.

Tập đoàn Airbus hợp tác với các đơn vị triển khai Dự án Rừng Cộng đồng tại Việt Nam
Dự án đặt mục tiêu trồng 1,25 hecta rừng, tương đương với 500 cây xanh. Sáng kiến chung này nhằm nâng cao nhận thức về hệ sinh thái trong cộng đồng doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam, cùng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững mà chính phủ Việt Nam đặt ra.

Tập đoàn Airbus hợp tác với CCIFV: Vì một môi trường bền vững 

Dự án Rừng Cộng đồng tập trung vào việc bảo tồn đa dạng sinh học và động vật hoang dã tại Việt Nam. Bên cạnh đó, dự án cũng hỗ trợ các cộng đồng địa phương sống trong vùng đệm của khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai bằng cách điều tiết nguồn nước và trao quyền sinh kế cho người dân thông qua việc tích cực tham gia trồng cây xanh. Dự án cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng của 110 loài động thực vật quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam, một bước đi cần thiết hướng đến bảo tồn môi trường trong khu vực.

Bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam cho biết “Việc Tập đoàn Airbus hợp tác với CCIFV (Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam) và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia có rất nhiều ý nghĩa, vì dự án này hoàn toàn phù hợp với cam kết của chúng tôi đối với sự bền vững của môi trường”.

Tập đoàn Airbus hợp tác với các đơn vị triển khai Dự án Rừng Cộng đồng tại Việt Nam

Bà Tri Mai chia sẻ thêm “Dự án Rừng Cộng đồng không chỉ là cơ hội để Airbus tham gia đóng góp vào việc bảo tồn hệ sinh thái, mà còn giúp chúng tôi gắn kết hơn nữa với cộng đồng địa phương và hỗ trợ các nỗ lực phát triển bền vững của chính phủ Việt Nam. Chúng tôi mong muốn tất cả chúng ta cùng chung tay tạo ra ảnh hưởng tích cực đến môi trường và một tương lai bền vững”.

Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai là một trong mười một khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam được UNESCO công nhận, có diện tích hơn 966.563 hecta và trải dài trên địa bàn của 5 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng và Đắk Nông. Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai được đánh giá là khu bảo tồn đa dạng sinh học lớn nhất ở khu vực Đông Nam Bộ, có hệ động thực vật đa dạng phong phú và là nơi sinh sống của 11 nhóm dân tộc.

Tập đoàn Airbus hợp tác với các đơn vị triển khai Dự án Rừng Cộng đồng tại Việt Nam

Dự án Rừng Cộng đồng tại Việt Nam: Mục tiêu dẫn đầu đầu lộ trình giảm khí thải carbon của ngành hàng không

Tập đoàn Airbus tin rằng hàng không vũ trụ có vai trò thiết yếu trong việc kết nối mọi người, thúc đẩy thịnh vượng kinh tế và tạo điều kiện hợp tác toàn cầu.

Để có thể tiếp tục phát huy những vai trò xã hội quan trọng này, Airbus đặt mục tiêu dẫn đầu đầu lộ trình giảm khí thải carbon của ngành hàng không. Lộ trình này hướng tới mục tiêu ‘phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050’.

Đối với tập đoàn Airbus, phát triển bền vững cần tập trung vào việc tôn trọng trái đất, giá trị con người và tạo nên sự thịnh vượng. Cách tiếp cận này sẽ là kim chỉ nam hướng công ty trên con đường tiên phong trong lĩnh vực hàng không vũ trụ bền vững vì một thế giới an toàn và đoàn kết.