(Vnmorningnews) – iPhone 15 Pro Max tên Ultra đã rộ lên sự chú ý đặc biệt của fan táo khuyết. Mẫu điện thoại Apple cao cấp nhất này sẽ ra mắt khoảng ba tuần nữa.

Giữa tháng 2/2023, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho rằng nhiều khả năng Apple sẽ giữ nguyên tên 15 Pro Max và phải đến năm 2024, mẫu iPhone 16 Ultra mới trình làng với nhiều thay đổi mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, cuối tuần qua, chuyên gia Andrew O’Hara của AppleInsider cho biết nhiều nguồn tin trong ngành nói Apple quyết định đặt tên cho smartphone cao cấp nhất sắp ra mắt của hãng là iPhone 15 Ultra. 

iPhone 15 Ultra có gì mới? Các chuyên gia dự đoán  bản iPhone Pro có giá cao hơn 100 USD trong khi bản Ultra đắt hơn 200 USD so với thế hệ trước. Việc sử dụng tên Ultra cho thấy Apple muốn người dùng nhận biết đây là model khác biệt hẳn so với Pro Max trước đây, từ đó chấp nhận mức giá cao hơn.

iPhone 15 Pro Max tên Ultra?

Ngoài ra, theo O’Hara, công nghệ camera tiềm vọng trên bản 15 Ultra sẽ có khả năng zoom quang 10x, bằng với Galaxy S23 Ultra thay vì 5-6x như các thông tin trước đó. Điều chỉnh này giúp 15 Ultra trở thành một trong những điện thoại có ống kính tele tốt nhất trên thị trường. Hiện chưa rõ smartphone của Apple sẽ sử dụng ống kính zoom quang 10x chuyên dụng hay crop cảm biến cho khả năng zoom này. Bên cạnh đó, màn hình của 15 Ultra sẽ có độ sáng cao hơn so với 15 Pro.

Khác biệt lớn giữa bản 15 Pro và 15 Ultra chủ yếu ở camera và kích thước màn hình. Cả hai đều có khung sườn titan, nút bấm Action thay cho công tắc gạt chế độ âm thanh, chip xử lý A17 Bionic sản xuất trên tiến trình 3 nm. Một số nguồn tin cho biết Apple sẽ bỏ phiên bản 128 GB và thay bằng 256 GB cho model rẻ nhất.

iPhone 15 Ultra khi nào ra mắt? Câu trả lời vẫn là đầu tháng 9. Theo Mark Gurman, dòng iPhone 15 dự kiến ra mắt vào ngày 12/9 hoặc 13/9 và được bán ra thị trường từ 22/9.