(VNmorningnews) – Doanh nghiệp URC Việt Nam tập trung vào hoạt động vì cộng đồng tại vùng trồng trà nhằm góp phần xây dựng tương lai tươi sáng cho trẻ em.

Với trọng tâm phát triển bền vững không bó hẹp trong câu chuyện môi trường, giảm rác thải mà trên hết là cải thiện chất lượng sống cho người dân vùng trồng trà, nhãn hàng C2 thuộc Công ty TNHH URC Việt Nam với nguyên liệu lá trà tự nhiên đã tích cực triển khai các chương trình phát triển cộng đồng hướng đến trẻ em.

Vừa qua, nhãn Trà xanh C2 thuộc URC Việt Nam đã phối hợp với UBND xã Lộc Tân (Lâm Đồng) tặng máy lọc nước học đường và cặp sách cho học sinh tại trường Tiểu học và THCS Lê Lợi với mong muốn chia sẻ khó khăn với nhà trường và các em nhỏ.

Hệ thống máy lọc nước được áp dụng công nghệ màng lọc RO từ Mỹ với công suất 100 lít một giờ nhằm cung cấp nguồn nước sạch, an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó là những chiếc cặp sách có chức năng chống gù lưng và chống thấm nước cho các em học sinh đang học tập tại trường.

Đại diện Công ty TNHH URC Việt Nam tặng quà cho học sinh trường Tiểu học và THCS Lê Lợi, Lộc Tân, Bảo Lộc

“Các phần quà này sẽ hỗ trợ học sinh có một mùa tựu trường đủ đầy hơn”, đại diện doanh nghiệp cho hay. Ngoài ra, công ty còn tặng nhiều phần quà là bánh, kẹo, nước do URC Việt Nam sản xuất đến học sinh toàn trường.

Ông Lê Hữu Trí, đại diện doanh nghiệp cho biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình an sinh xã hội được công ty triển khai hướng về trẻ em tại vùng trồng trà đang gặp khó khăn, trong đó có tỉnh Lâm Đồng. “Qua hoạt động này, URC Việt Nam mong muốn giúp các em học sinh đảm bảo sức khỏe để học tập tốt hơn”, ông Trí nói.

URC Việt Nam 2
Các em nhỏ xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm nhận được quà tặng là cặp đi học từ Trà xanh C2. Ảnh: URC Việt Nam

Trước đó, doanh nghiệp đã nhiều lần phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bảo Lâm hỗ trợ cho chương trình an sinh xã hội huyện trên 700 triệu đồng và tặng hệ thống máy lọc nước cho người dân và các em học sinh ở địa bàn các xã Lộc Lâm, xã Lộc Nam, gần đây nhất là trường mầm non Blá, xã Blá. Doanh nghiệp cũng trao học bổng cho học sinh, đồng hành cùng quỹ bảo trợ trẻ em của các địa phương, tặng áo ấm cho trẻ vùng cao, tặng gạo và nhu yếu phẩm khác cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn…

Đại diện huyện Bảo Lâm, ông Nguyễn Hữu Long – Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện nhấn mạnh: “Đây không chỉ là món quà vật chất mà còn là món quà tinh thần động viên, khích lệ nhà trường và các em nỗ lực phấn đấu trong học tập”.

Lộc Tân là vùng trồng trà điển hình của huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Do điều kiện sống khó khăn, học sinh nơi đây gặp nhiều trở ngại trên hành trình đến trường. Các em phải đựng sách vở trong gùi đựng củi, túi ni lông để tới lớp. Trở ngại lớn nhất là trẻ sử dụng nguồn nước không đạt chuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là vào mùa khô, tình trạng thiếu nước sạch càng trở nên nghiêm trọng.

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, Nhãn hàng Trà xanh C2 thuộc Công ty TNHH URC Việt Nam cho biết luôn tích cực cùng cộng đồng tạo giá trị sống bền vững. Không chỉ mang đến chuỗi sản phẩm chất lượng, công ty còn đẩy mạnh các hoạt động hướng đến cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển an sinh xã hội tại các vùng trồng trà. Mục tiêu phát triển bền vững mà doanh nghiệp này hướng đến gồm: sáng tạo trong kinh doanh cùng những sản phẩm chất lượng, đóng góp cho sự phát triển an sinh xã hội Việt Nam; thực hiện cam kết mang lại nhiều điều tốt đẹp cho địa phương, nhất là ở các vùng nguyên liệu của công ty.