(Vnmorningnews) – Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay Hà Nội – Melbourne với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A350.

Vietnam Airlines vừa chính thức khai trương đường bay mới giữa Hà Nội và Melbourne, điểm đến thứ 2 kết nối Việt Nam với nước Úc, sau TP. Sydney.  Chuyến bay mang số hiệu VN778 chở gần 300 hành khách  khởi hành từ sân bay quốc tế Melbourne đi Hà Nội lúc 15:00 ngày 15/6 (giờ địa phương).

Ông Trần Lê Phương, Phó đại sứ Việt Nam tại Úc, cùng các đại diện của Vietnam Airlines và sân bay Melbourne đã tham dự Lễ khai trương, cắt băng khánh thành, tặng hoa, quà lưu niệm cho tổ bay và hành khách.

Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay Hà Nội - Melbourne

Trước đó, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN779 khởi hành từ Hà Nội lúc 0h05 ngày 15/6/2023 đã hạ cánh tại sân bay Melbourne lúc 13:00 (giờ địa phương) cùng ngày. Sau khi hạ cánh, hành khách được chào đón nồng nhiệt với hoa và quà lưu niệm

Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay Hà Nội – Melbourne với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A350.  

Ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban Truyền thông, Vietnam Airlines cho biết: “Vietnam Airlines rất vui mừng được khai trương đường bay mới giữa Hà Nội và Melbourne – một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Với lịch bay thuận tiện, máy bay hiện đại hàng đầu thế giới cùng sản phẩm dịch vụ vượt trội, chúng tôi cam kết mang lại những trải nghiệm bay thú vị và thư giãn nhất cho hành khách trên những chuyến bay đường dài. Đường bay mới này sẽ là cầu nối thúc đẩy du lịch và thương mại, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Hà Nội cũng như cả nước, đồng thời tăng cường giao lưu giữa các nền văn hóa, quảng bá văn hóa, du lịch thủ đô.”

Với tiêu chuẩn của hãng hàng không quốc tế 4 sao Skytrax, Vietnam Airlines luôn tối ưu hóa trải nghiệm hành khách từ mặt đất đến trên không như các hình thức check-in đa dạng; hỗ trợ đặc biệt cho hành khách có nhu cầu với “Chào đón và đưa dẫn ưu tiên” (Meet and Greet)…

Vietnam Airlines mang tới sản phẩm hạng ghế Phổ thông và Phổ thông đặc biệt trên máy bay thân rộng hiện đại Airbus A350-900 được Skytrax xếp hạng hàng đầu Châu Á trong nhiều năm liền.

Điểm nhấn của dòng máy bay này là không gian thoáng đãng, độ ẩm và áp suất trong cabin cao hơn, các cửa sổ rộng hơn. Ghế hành khách được thiết kế đặc biệt rộng rãi với độ ngả thoải mái, riêng ghế hạng Thương gia được bố trí riêng biệt với chế độ giường nằm có độ ngả 180 độ. Màn hình cá nhân hiện đại cùng các chương trình giải trí hấp dẫn, cùng ẩm thực trên không mang đậm bản sắc văn hóa liên tục được đổi mới để mang đến trải nghiệm thoải mái nhất cho hành khách trên những chuyến bay dài trên 10 tiếng. 

Năm 2022, trong bối cảnh một số khu vực trên thế giới vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, lượng khách đến, đi từ Úc đã từ vị trí thứ 12 vươn lên vị trí thứ 8 trong số các thị trường lớn nhất của Việt Nam. Với tốc độ phục hồi ấn tượng, hiện tại Úc xếp thứ 4 trong số những thị trường quan trọng nhất của Vietnam Airlines. Vietnam Airlines đang tích cực nghiên cứu tăng tần suất, mở mới các đường bay nhằm hoàn thiện sản phẩm đường bay giữa Việt Nam và Úc trong thời gian tới.