(VNmorningnews) – T&T Group xin dừng thực hiện khu đô thị mới Bình Khánh và Vàm Cống vì gặp khó khăn về đất đai, giải phóng mặt bằng

Thông tin được Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang cho biết trong văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này.

Hai dự án khu đô thị mới Bình Khánh và Vàm Cống của Công ty cổ phần Tập đoàn T&T được UBND tỉnh An Giang chấp thuận đầu tư vào tháng 10/2019. Trong đó, dự án Bình Khánh quy mô 132, còn Vàm Cống rộng 128 ha. Doanh nghiệp đã nộp ký quỹ cho hai dự án lần lượt 43,3 tỷ và 37,3 tỷ đồng.

tt-group-doanh-nghiep-cua-bau-hien-xin-dung-dau-tu-hai-do-thi-260-ha-1
Một dự án của T&T Group

Tuy nhiên, Tập đoàn T&T của bầu Hiển xin dừng thực hiện hai dự án trên sau hơn 3 năm được cấp phép đầu tư, do cơ chế chính sách về đất đai, giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn của Bầu Hiển đề nghị được hoàn trả số tiền ký quỹ hơn 80,6 tỷ đồng đã nộp vào ngân sách. Bên cạnh đó, công ty cũng mong được đóng góp ý tưởng, đề xuất dự án đầu tư mới trong quá trình điều chỉnh quy hoạch chung TP Long Xuyên.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang, hai dự án này nằm trong danh sách 11 dự án khu đô thị, dân cư có quy mô trên 20 ha vướng mắc về thủ tục pháp lý đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương dừng thực hiện, vận động nhà đầu tư lập thủ tục chấm dứt. Vì vậy, Sở này đề xuất UBND tỉnh cho T&T dừng đầu tư vào hai dự án Bình Khánh và Vàm Cống.

tt-group-doanh-nghiep-cua-bau-hien-xin-dung-dau-tu-hai-do-thi-260-ha-3
Dự án của T&T tại Long Hậu, Cần Giuộc, Long An

Về hoàn trả tiền ký quỹ cho T&T, cơ quan này đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cho ý kiến, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Trước đó, hai khu đô thị này được UBND TP Long Xuyên phê duyêt quy hoạch chi tiết 1/500, nằm trong kế hoạch sử dụng đất của thành phố năm 2023. Hai dự án cũng được Bộ Tài nguyên và Môi trường duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Thành lập năm 1993, T&T Group là một trong những tập đoàn đa ngành, như bất động sản, năng lượng, tài chính đầu tư… Trong lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp này đã xây dựng các đại đô thị, trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng, khu du lịch nghỉ dưỡng tại hơn 40 tỉnh, thành phố.