(VNmorningnews) – Sở Xây dựng cho biết TPHCM sắp có thêm 5ha đất công viên và 2ha mảng xanh trồng mới, trồng cải tạo và tiếp nhận khoảng 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM. Tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch đạt 100%, tỷ lệ thất thoát thất thu nước sạch dưới 17,75%

Sở Xây dựng cho biết TPHCM sắp có thêm 5ha đất công viên và 2ha mảng xanh trồng mới. Bên cạnh đó, Sở cũng đề ra chỉ tiêu 100% hồ sơ hành chính được giải quyết đúng hạn; chỉ số hài lòng của người dân đạt trên 95%. Về nhà ở, phát triển thêm 8 triệu mét vuông diện tích sàn xây dựng nhà ở và nâng diện tích nhà ở bình quân là 22,06 m2/người.

tphcm-sap-co-them-5ha-dat-cong-vien-va-2ha-mang-xanh-1
Công viên trung tâm dự án khu dân cư Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân được hình thành trên khu đất từng là bãi trung chuyển rác

Sở này cũng đề ra chỉ tiêu 100% công trình xây dựng trên địa bàn TPHCM phải được kiểm tra và xử lý kịp thời, đúng quy định. Khối lượng quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật, khối lượng xử lý nước thải, bùn thải hoàn thành theo kế hoạch đề ra; phấn đấu giải ngân đạt trên 95% tổng số vốn kế hoạch được giao. 

Sở Xây dựng cũng xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 là tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, đề án. Trong đó có đề án chống ngập và xử lý nước thải, đề án phát triển hệ thống cấp nước và chương trình cung cấp nước sạch, chương trình phát triển công viên và cây xanh công cộng, chương trình phát triển hệ thống chiếu sáng đô thị, chương trình phát triển nhà ở.

Cũng trong năm 2024, Sở Xây dựng tập trung thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Cải cách hành chính, gắn với Chủ đề năm của thành phố là “Quyết tâm thực hiện hiệu quả Chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội” và phù hợp với Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của thành phố năm 2024.