(Vnmorningnews) – Tiếp nối di sản 78 năm trong ngành dịch vụ tài chính, KBank cam kết đóng góp tích cực vào nền kinh tế Việt Nam, bao gồm cả phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng sống cho khách hàng.

tiep-noi-di-san-78-nam-trong-nganh-dich-vu-tai-chinh-kbank-cam-ket-dong-gop-tich-cuc-vao-nen-kinh-te-viet-nam
Ông Pipit Aneaknithi, Chủ tịch Ngân hàng KASIKORNBANK

KBank (KASIKORNBANK) mở rộng phạm vi hoạt động ra nhiều vùng lãnh thổ khác nhau ở Đông Nam Á và xem Việt Nam là trọng điểm phát triển của khu vực. Với sự phát triển vượt bậc thể hiện qua tốc độ tăng trưởng GDP cao liên tục trong một thập kỷ qua, Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực. Ước tính đến năm 2023, Việt Nam sẽ xếp thứ 30 toàn cầu về GDP.

Sự xuất hiện của tầng lớp trung lưu và sự gia tăng dân số trong độ tuổi lao động đang định hình đáng kể xu hướng tiêu dùng tại Việt Nam trong dài hạn. Tuy nhiên, trong khi các khu vực đô thị ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, nhiều khu vực nông thôn vẫn còn bị hạn chế trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính thiết yếu. Sự chênh lệch này tạo ra chỗ trống để KBank có thể mở rộng dịch vụ tài chính toàn diện phục vụ cho nhóm cộng đồng chưa đươc tiếp cận dịch vụ, góp phần vào sự tăng trưởng đồng đều.

Nói về việc KBank cam kết đóng góp tích cực vào nền kinh tế Việt Nam, ông Pipit Aneaknithi, Chủ tịch Ngân hàng KASIKORNBANK cho biết: “Tại KBank, chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực theo đuổi những chuyển đổi mang tính cách mạng trong dịch vụ tài chính và cải thiện đời sống xã hội nhằm trao quyền cho khách hàng và tạo ra sự tăng trưởng bền vững. KBank kiên định với cam kết “TRAO QUYỀN”, không ngừng nâng cao giá trị và tăng cường kết nối để thu hút đa dạng đối tượng khách hàng đầy tiềm năng. Cam kết này còn thể hiện rõ ràng sự quyết tâm và chân thành của ngân hàng trong việc phát huy chuyên môn nhằm tạo ra các chuyển đổi tích cực tại Việt Nam bao gồm cả phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng sống cho khách hàng”.  

Mang đến sự kết nối liền mạch cho tất cả các phân khúc khách hàng

Tầm nhìn chiến lược về tiềm năng phát triển kinh tế nổi bật của Việt Nam cùng kết quả từ nghiên cứu Kiến thức Phát triển Tài chính (Financial Development Knowledge – FDK) chính là nền tảng để KBank thúc đẩy kết nối tài chính. Bằng cách tận dụng mạng lưới kết nối và chuyên môn của mình, KBank sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy các khoản đầu tư mang tính biến đổi, tạo môi trường phát triển năng động cho sự hợp tác trên toàn khu vực.

tiep-noi-di-san-78-nam-trong-nganh-dich-vu-tai-chinh-kbank-cam-ket-dong-gop-tich-cuc-vao-nen-kinh-te-viet-nam

  • Tạo ra kết nối liền mạch cho các doanh nghiệp SME: Hiểu rõ vai trò then chốt của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong hệ sinh thái kinh tế, KBank đề cao việc trao quyền cho nhóm khách hàng này. Mặc dù hơn 97% các doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng trên thực tế, họ chỉ chiếm 20% thị phần trong cơ cấu thị trường vốn tín dụng. Để giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận vốn hơn, các hộ kinh doanh trực tuyến cũng có thể dễ dàng tiếp cận vay thông qua nền tảng số mà không cần phải tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng, KBank dự kiến mở rộng danh mục này lên mức khoảng 40 triệu đô la Mỹ vào cuối năm. Đồng thời tạo ra các giải pháp tài chính phù hợp với từng hoạt động kinh doanh, trang bị cho họ những công cụ cần thiết giúp thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
  • Phát triển kết nối kỹ thuật số cho khách hàng cá nhân: Cam kết của KBank về việc cung cấp giải pháp tài chính toàn diện sẽ được thể hiện qua sự tập trung vào phân khúc khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc những đối tượng chưa được tiếp cận với các dịch vụ tài chính phổ thông. Thông qua đó, KBank không chỉ giúp phát triển kinh tế của nhóm khách hàng này mà còn thúc đẩy đồng đều nền kinh tế quốc gia.  Ứng dụng KPLUS mới chỉ chào sân Việt Nam chỉ mới được 1 năm nhưng đã ghi nhận000 người dùng. Con số này vẫn tiếp tục tăng thúc đẩy khát vọng của ngân hàng hướng đến mục tiêu 1,3 triệu người dùng vào cuối năm nay. Không ngừng phổ cập dịch vụ ngân hàng cho mọi đối tượng, KBank giữ vững mục tiêu của mình và tiếp tục hướng đến 8.4 triệu người dùng vào năm 2027.tiep-noi-di-san-78-nam-trong-nganh-dich-vu-tai-chinh-kbank-cam-ket-dong-gop-tich-cuc-vao-nen-kinh-te-viet-nam

“Chúng tôi tập trung phục vụ tất cả nhóm khách hàng tại Việt Nam từ Doanh nghiệp, SME và khách hàng cá nhân bằng cách trao quyền để họ có thể nắm bắt cơ hội kinh tế thông qua hỗ trợ tài chính lẫn phi tài chính”, Ông Chat Luangarpa, Phó Chủ tịch Điều hành KASIKORNBANK cho biết. Với mục đích hỗ trợ cuộc sống và hoạt động kinh doanh của mọi khách hàng, trong hai năm đầu hoạt động tại Việt Nam, K PLUS đã cho ra mắt nhiều sản phẩm khác nhau: K PLUS Việt Nam, ngân hàng di động với tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu dành cho khách hàng cá nhân; KBank Biz Loan, khoản vay kinh doanh kỹ thuật số, dành cho hộ kinh doanh siêu và siêu nhỏ; hay giải pháp cho vay và thương mại dành cho doanh nghiệp vừa và lớn. Chúng tôi cũng đang triển khai nhiều giải pháp khác để đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi được trang bị các giải pháp tài chính phù hợp cho mọi giai đoạn”.

Củng cố cam kết thông qua các con số ấn tượng

Quyết tâm thâm nhập thị trường Việt Nam của KBank còn được củng cố bằng các con số ấn tượng. Với khoản đầu tư dự kiến tăng từ 285 triệu đô la vào năm 2023 lên 735 triệu đô la vào năm 2027. Kèm theo tiềm lực tài chính mạnh mẽ cùng với lực lượng nhân sự được dự báo sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân, từ 350 nhân viên vào năm 2023 lên 1,700 nhân viên vào năm 2027. Hành trình mở rộng đáng chú ý này còn được tiếp thêm động lực từ tập đoàn công nghệ KASIKORN Business Technology (KBTG), đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng hỗ trợ Công nghệ thông tin thiết yếu.

tiep-noi-di-san-78-nam-trong-nganh-dich-vu-tai-chinh-kbank-cam-ket-dong-gop-tich-cuc-vao-nen-kinh-te-viet-nam

“Hệ sinh thái của KBank phát triển dựa trên mối quan hệ cộng sinh giữa tinh thần khởi nghiệp, sức mạnh công nghệ và mảng kỹ thuật số. Tinh thần khởi nghiệp đóng vai trò là động lực, khơi dậy những ý tưởng và những dự án đổi mới. Khi các dự án này phát triển, công nghệ sẽ bước vào để cung cấp các công cụ và giải pháp cần thiết giúp hoạt động hiệu quả. Mảng kỹ thuật số đóng vai trò là cầu nối, cung cấp các nền tảng và kênh để các cải tiến công nghệ tiếp cận rộng rãi đến nhiều đối tượng hơn. Trong tổng quan phát triển, mảng kỹ thuật số cũng phụ thuộc vào các  tiến bộ công nghệ được sáng tạo bởi các công ty khởi nghiệp. Sự tương tác này tạo ra một chu kỳ tăng trưởng, trong đó, mỗi yếu tố tác động tích cực lên những yếu tố khác, thúc đẩy một môi trường nơi ý tưởng mới được nuôi dưỡng, hiện thực hóa và đưa đến thị trường một cách liền mạch.” Ông Chat Mr.Chat Luangarpa – Phó Chủ tịch Điều hành KASIKORNBANK cho biết.

KBank cam kết hỗ trợ khách hàng thông qua dịch vụ tài chính sáng tạo phối hợp cùng đối tác. Tới năm 2027, ngân hàng sẽ tăng ngân sách bổ sung 7 triệu USD dành cho KBTG, 735 triệu USD cho ngành ngân hàng, và 336 triệu USD cho KVision – hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp tiềm năng.

Với việc ra mắt chiến dịch “Kay! Kay! KBank” vừa qua, KBank một lần nữa cam kết thúc đẩy sự phát triển tài chính toàn diện. Với mong muốn đưa những người chưa biết về dịch vụ ngân hàng và chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng tham gia vào hệ sinh thái tài chính chính thống, chiến dịch của KBank được thiết kế để xây dựng niềm tin vào hệ thống ngân hàng trên khắp Việt Nam.

Bước tiến của KBank vào Việt Nam không chỉ đơn thuần là sự mở rộng về mặt địa lý, mà xa hơn là minh chứng cho việc KBank cam kết đóng góp tích cực vào nền kinh tế Việt Namđổi mới, phát triển toàn diện và dịch vụ vượt trội.