(VNmorningnews) – Agoda tiết lộ những phiền toái hành khách hay gặp phải trong chuyến bay như không gian cá nhân bị chiếm dụng, trễ chuyến bay và hành khách ồn ào có thể khiến các hành khách trên máy bay trở nên ‘phát điên’.

agoda-tiet-lo-nhung-phien-toai-hanh-khach-hay-gap-phai-trong-chuyen-bay

Trong bối cảnh du khách trên khắp thế giới đang háo hức chuẩn bị cho những cuộc phiêu lưu mới sắp tới, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda tiết lộ những phiền toái hành khách hay gặp phải trong chuyến bay, hay nói cách khác đây cũng là những tình huống gây khó chịu trong chuyến bay. Agoda cũng nhấn mạnh rằng, ngay cả chuyến bay diễn ra trôi chảy nhất vẫn có thể gặp phải phiền toái.

Được thực hiện tại 10 thị trường ở châu Á, Kết quả Agoda khảo sát về Những phiền toái khi đi du lịch năm 2023 (Agoda’s Travel Bugbears Survey 2023) đã chỉ ra rằng nỗi sợ trễ chuyến bay, việc chiếm dụng không gian cá nhân một cách thiếu tế nhị là những phiền toái hàng đầu của những người thường xuyên bay. Các quốc gia khác nhau trong khu vực cũng có những phiền toái khác nhau. 

Nỗi sợ trễ chuyến bay

Với những du khách Việt Nam, Philippines (1/3 người tham gia khảo sát ở đất nước này có cùng quan điểm), Malaysia và Indonesia (1/4) nỗi sợ trễ chuyến bay đứng vị trí hàng đầu. Hầu hết hành khách Việt đều đánh giá việc bị lấn chiếm không gian và sự ồn ào là điều gây khó chịu hay gặp phải nhất trong khi họ chỉ muốn có một chuyến bay thoải mái dễ chịu.

Thường xuyên bị lấn chiếm không gian cá nhân

Với người Hàn Quốc, Thái Lan và Đài Loan, vấn đề này đứng hàng đầu. Đó có thể là cuộc chiến giành chỗ kê tay, ngả lưng ghế mà không kể ý người ngồi sau, hay phát ra những tiếng ồn và cả mùi khó chịu từ những đôi chân không mang vớ.

Những hành khách ồn ào

Thái Lan (1/4 người tham gia khảo sát ở đất nước này có cùng quan điểm), Đài Loan và Hàn Quốc. Nhật cũng đánh giá cao sự yên tĩnh, nhưng cũng là thị trường duy nhất tỏ ra khó chịu với những hành khách gây rối, thô lỗ với phi hành đoàn và cho rằng đây là nỗi phiền toái hàng đầu của họ. Người Úc và Malaysia ít nhạy cảm hơn về việc này.

agoda-tiet-lo-nhung-phien-toai-hanh-khach-hay-gap-phai-trong-chuyen-bay

Nói về việc Agoda tiết lộ những phiền toái hành khách hay gặp phải trong chuyến bay, bà Liyana Jamil, Phó Chủ tịch Dịch vụ Đối tác Toàn cầu của Agoda chia sẻ: “Đối với nhiều người trong chúng ta, niềm vui và sự háo hức cho một kỳ nghỉ luôn bắt đầu bằng một chuyến bay. Thông thường, các chuyến bay là một trải nghiệm thú vị, nhưng đôi lúc, một vài phiền toái nho nhỏ trên chuyến bay là điều không thể tránh khỏi. Hơn 130.000 chuyến bay đã có mặt trên Agoda và tôi hy vọng rằng kết quả khảo sát này sẽ phần nào nâng cao nhận thức và lưu tâm hơn trong cộng đồng bay, giúp trải nghiệm bay thêm phần thoải mái thư giãn”.

Khảo sát Agoda về Những phiền toái khi đi du lịch năm 2023 (Agoda Travel Bugbears 2023) được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường độc lập YouGov vào tháng 7 năm 2023. Với tổng cộng 12.065 người tham gia khảo sát trực tuyến, đại diện cho những người đã đi du lịch ít nhất một lần trong năm, đến từ các quốc gia: Úc (1003 người), Ấn Độ (1005), Malaysia (1010), Hàn Quốc (1008), Nhật Bản (1003), Việt Nam (1008), Indonesia (2013), Đài Loan (1003), Philippines (1009) và Thái Lan (2003).

Agoda được biết đến là một nền tảng đặt phòng khách sạn và nhà nghỉ dưỡng trực tuyến trên toàn cầu. Từ năm 2019, Agoda ra mắt thêm tính năng đặt vé máy bay và nhận được sự tin dùng của đông đảo du khách. Agoda giúp đỡ bất kỳ ai đi đến bất kỳ nơi nào với các ưu đãi giá trị lớn trên mạng lưới toàn cầu gồm 3,6 triệu khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, cộng với các chuyến bay, dịch vụ đưa đón sân bay và nhiều ưu đãi khác. Agoda.com và ứng dụng di động Agoda có sẵn trong 39 ngôn ngữ và được bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7 hỗ trợ. Doanh nghiệp có trụ sở ở Singapore. Agoda là thành viên của Booking Holdings (Nasdaq: BKNG) và có hơn 6.600 nhân viên tại 31 quốc gia, không ngừng phát huy sức mạnh công nghệ tốt nhất trong phân khúc thị trường để giúp việc di chuyển thêm dễ dàng.