Skip to content

Thị trường bánh trung thu nhà giàu: Giá vài chục triệu đồng có đắt đỏ?

(Vnmorningnews) – Thị trường bánh trung thu nhà giàu được các doanh nghiệp chăm chút tung ra dòng bánh trung thu nhân làm bằng yến sào, vi cá, bào ngư, sò điệp… Giá bánh phổ biến 1-4 triệu đồng/hộp, thậm chí có dòng bánh VIP giá 6,8-13 triệu đồng/hộp.

Hơn một tháng nữa là đến Tết Trung thu (Rằm tháng 8 Âm lịch), hàng trăm thương hiệu bánh trung thu đổ bộ thị trường với đủ loại từ bình dân đến hàng cao cấp. Trên thị trường còn xuất hiện dòng sản phẩm bánh trung thu hạng sang, phiên bản giới hạn.

Trong cuộc đua vào phân khúc hàng cao cấp, ngoài các thông điệp mang ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc, đoàn viên, như ý,… doanh nghiệp còn tung ra các dòng bánh trung thu có nhân được làm từ các thực phẩm thượng hạng để thu hút khách mua làm quà biếu tặng.

Vnmorningnews-thi-truong-banh-trung-thu-nha-giau-gia-vai-chuc-trieu-chiec-co-dat-do
Bánh trung thu nhân bào ngư, vi cá… xuất hiện nhiều trên thị trường.

Theo đó, mùa Trung thu này, một khách sạn hạng sang vừa ra mắt các mẫu hộp bánh trung thu cao cấp với giá cao nhất gần 2,8 triệu đồng/hộp. Các mẫu hộp có thiết kế bắt mắt bằng chất liệu da với hoa văn độc đáo, trong khi nhân bánh được làm bằng nguyên liệu sò điện XO, bánh nhân trà Long Tỉnh…

Tương tự, một doanh nghiệp thực phẩm lần đầu tiên tham gia thị trường bánh trung thu Việt Nam nhưng cũng tung ra hàng loạt sản phẩm ở cả phân phúc cơ bản và cao cấp. 

Dù là tân binh, song sản phẩm của doanh nghiệp đều có bao bì bắt mắt, thể hiện qua các hình ảnh đặc trưng. Đáng chú ý, ở bộ quà tặng cao cấp, thương hiệu này có các loại bánh trung thu nhân độc lạ như: gà quay sốt tiêu đen Hong Kong, tôm Sakura, sò điệp sốt XO, bào ngư, vi cá, yến sào… Các nguyên liệu làm nhân bánh đều có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng 1kg.

Hiện, các mẫu hộp bánh trung thu của đơn vị này có mức giá dao động từ 120.000-900.000 đồng/hộp (2-4 bánh). Riêng set quà tặng cao cấp nhất hiện chưa có mức giá chính thức.

Tương tự, một khách sạn lớn ở TP.HCM cũng cho ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu 2023 với bộ sưu tập có 4 vị bánh hảo hạng gồm: sữa dừa hoàng kim, trà bá tước hoa hồng Đà Lạt, gà tiềm đông trùng hạ thảo và nấm linh chi, thập cẩm bào ngư và hải sản.

Bánh trung thu tại đây có giá thấp nhất 1,65 triệu đồng/hộp, phiên bản giới hạn lên tới 6,8 triệu đồng/hộp. 

Vnmorningnews-thi-truong-banh-trung-thu-nha-giau-gia-vai-chuc-trieu-chiec-co-dat-do-1

Lãnh đạo Kinh Đô cho biết, để làm mới thị trường, doanh nghiệp đã thiết kế 25.000 hộp bánh phiên bản giới hạn. Loại này khác biệt so với các sản phẩm khác là mỗi hộp chỉ một bánh, thay vì 2-6 cái. Mỗi hộp bánh có giá 680.000 đồng.

Ngoài dòng bánh phổ thông, mùa Trung thu này, Công ty Bibica cũng cho ra dòng sản phẩm cao cấp, giá đắt nhất lên tới 2,6 triệu đồng/hộp.

Một chuyên gia kinh tế nhìn nhận, năm nay kinh tế khó khăn, phần lớn người dân đều thắt chặt chi tiêu, bánh trung thu không phải là mặt hàng thiết yếu được ưu tiên sử dụng. Do đó, sức mua bánh trung thu ở phân khúc phổ thông được dự báo sụt giảm so với những năm trước.

Song, thị trường bánh trung thu cao cấp vẫn rất sôi động dù giá thành đắt đỏ. Bởi, phân khúc này nhắm vào “túi tiền của nhà giàu” – đối tượng thường không quan tâm đến giá, dễ dàng chi ra cả triệu đến hàng chục triệu đồng để mua một hộp bánh trung thu làm quà biếu tặng. 

Đó là một phần lý do khiến hàng trăm thương hiệu bánh trung thu đua nhau tung ra dòng sản phẩm cao cấp, phiên bản giới hạn với các loại nhân bánh độc lạ như: yến sào, vi cá, bào ngư, tôm hùm, sò điệp, đông trùng hạ thảo…

Giá bánh trung thu cao cấp phổ biến ở mức 1-4 triệu đồng/hộp, thậm chí một số thương hiệu còn tung ra dòng bánh VIP giá từ 6,8-13 triệu đồng/hộp.

Copyright©2023 VN MORNING NEWS - Ghi rõ nguồn 'VNMorningNews.com' khi phát hành lại thông tin từ website này.

Secured By miniOrange