(Vnmorningnews) – 5 trái cây giúp hơi thở thơm mát chứa nhiều vitamin góp phần giảm nguy cơ viêm nướu, kích thích tiết nước bọt giúp làm sạch miệng, loại bỏ hơi thở có mùi.

Vnmorningnews-5-trai-cay-giup-hoi-tho-thom-mat-2

Dứa góp phần loại bỏ mùi hơi thở, hàm lượng vitamin C cao giảm nguy cơ viêm nướu, bệnh nha chu. Bệnh nha chu gây hôi miệng, ảnh hưởng đến các mô và xương hàm, liên quan đến bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường. Nên uống một ly nước ép dứa sau mỗi bữa ăn hoặc nhai một lát dứa 1-2 phút.

Vnmorningnews-5-trai-cay-giup-hoi-tho-thom-mat-3

Chanh giàu vitamin C hỗ trợ giảm viêm nướu và bệnh nha chu. Uống nước chanh hoặc lấy một ít chanh chà trực tiếp lên răng, lưỡi góp phần ngăn hôi miệng. Tuy nhiên, không dùng quá nhiều nước chanh một ngày vì hàm lượng axit xitric cao có thể xói mòn răng.

Vnmorningnews-5-trai-cay-giup-hoi-tho-thom-mat-4

Táo giúp sản xuất nước bọt, điều kiện cần để nuôi dưỡng, cân bằng hệ vi sinh trong miệng. Khi nước bọt tiết ra thấp hơn mức bình thường trong thời gian dài, vi khuẩn sẽ sinh sôi, các mảng bám trên răng phát triển, dẫn tới viêm lợi, hôi miệng.

Anh đào hỗ trợ bỏ mùi của methyl mercaptan, một loại khí gây hôi miệng xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm như hành tây, một số loại pho mát.

Cam là món tráng miệng tốt cho sức khỏe, thúc đẩy vệ sinh răng miệng. Nhiều người bị hôi miệng vì không tiết đủ nước bọt để rửa sạch vi khuẩn gây mùi. Vitamin C trong cam tăng tiết nước bọt, góp phần loại bỏ mùi hơi thở.