(VNmorningnews) – Phiên bản đặc biệt Koenigsegg Jesko Plus của hãng xe sang đến từ Thụy Điển vừa được bàn giao vào ngày 13/11. Sau khi khách nhận hàng, giới mộ điệu mới biết có phiên bản cực kỳ nổi bật này trên đời.

Esser Automotive, một chủ đại lý xe siêu sang tại châu Âu và là chủ một trong 3 xe Koenigsegg thân trơ carbon trên thế giới trong tuần này đã hé lộ một siêu phẩm mới toanh. Có tên Koenigsegg Jesko Plus, phiên bản này chưa từng được hãng nhắc tới và chỉ tới tận thời điểm bàn giao vào ngày 13/11 giới mộ điệu mới được nghe tới bản này.

Hãng xe sang Koenigsegg của Thụy Điển chỉ sản xuất giới hạn xe. Do vậy, mẫu siêu xe thể thao này sẽ là mục tiêu săn đón của những đại gia tên tuổi trong làng chơi mẫu xe hàng trăm tỷ trên thế giới.

sieu-pham-xe-koenigsegg-jesko-plus-hang-tram-ty-dong-am-tham-ban-tren-thi-truong-gay-bat-ngo-cho-gioi-ham-mo
Jesko Plus trang bị gói Enviromental Power Upgrade mang lại cho xe khả năng chạy xăng sinh học E85 cùng công suất tối đa tăng lên gần 1.600 mã lực

Chiếc Koenigsegg Jesko Plus đầu tiên trên thế giới này dùng lớp sơn xanh lá ngọc trai rất nổi bật, tương phản là một số bề mặt sợi carbon thuần cùng một số ốp trắng Crystal White đi kèm. 

sieu-pham-xe-koenigsegg-jesko-plus-hang-tram-ty-dong-am-tham-ban-tren-thi-truong-gay-bat-ngo-cho-gioi-ham-mo-2

Mâm sợi carbon, cánh gió sợi carbon và số hiệu 006 (xe Jesko thứ 6 trên thị trường trong tổng 125 xe dự kiến sản xuất) là một số điểm đặc biệt khác bên ngoài xe.

Mẫu xe đắt đỏ này đại diện cho một loại xe mới mang tính cách mạng với thiết kế thể thao sáng tạo. Hình dáng dài, bóng mượt và tối giản, trong khi vẫn giữ được nét thẩm mỹ mang tính biểu tượng của Koenigsegg. Xe có những chiếc ghế xốp hoạt tính có đệm hoàn hảo, tám ngăn đựng cốc – bốn màn hình giải trí, có hệ thống sưởi ấm và làm mát với Apple CarPlay cho cả hành khách phía trước và phía sau, cũng như cổng cảm ứng và sạc USB luôn cần thiết. Hệ thống âm thanh 11 loa không xe nào có được.

sieu-pham-xe-koenigsegg-jesko-plus-hang-tram-ty-dong-am-tham-ban-tren-thi-truong-gay-bat-ngo-cho-gioi-ham-mo-5
Nội thất xe dùng da Desiato khâu chỉ trắng họa tiết độc quyền và sợi carbon ở gần như mọi bề mặt

Koenigsegg chỉ giới thiệu 2 phiên bản có tên Jesko Attack (thêm cánh gió lớn để tối ưu lực điều hướng xuống) và Jesko Absolut (bản tốc độ cao cao cấp hơn) sau ngày công bố Jesko lần đầu vào tháng 3/2019. Lần này, Koenigsegg Jesko Plus ra mắt ngày 13/11 này đặc biệt hơn cả 2 cấu hình trên ở khá nhiều điểm.

Đầu tiên, ngoại thất xe ngoài cánh gió khổ lớn giúp tăng độ linh hoạt giống Jesko Attack còn có logo “Plus”. Tiếp đến, gói Environmental Power Upgrade giúp Koenigsegg Jesko Plus chạy xăng sinh học E85.

Điểm đổi mới cuối và cũng là quan trọng nhất là động cơ tăng mạnh thông số đưa dòng tên này sánh ngang Bugatti Chiron về công suất. Động cơ V8 5.0L tăng áp kép chạy xăng E85 xe sử dụng cho công suất 1.578 mã lực, tăng gần 300 mã lực so với trước đây. Những xe Jesko trước đây nếu dùng động cơ và nhiên liệu thường chỉ trả về tối đa 1.280 mã lực.

Hộp số Light Speed Transmission độc nhất vô nhị trên thị trường truyền toàn bộ năng lượng động cơ sinh ra tới trục sau. Đúng như tên gọi, hộp số ly hợp kép 9 cấp này cho phép xe lên/xuống số ở tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng. Nhờ vậy, Jesko mang lại trải nghiệm lái xe thể thao và khả năng tăng/giảm liền mạch nhất.