(VNmorningnews) – Xe SUV đắt nhất của BMW, xe XM – SUV hybrid giá gần 11 tỷ đồng. Đây là mẫu SUV hiệu suất cao do phân nhánh M Performance phát triển, công suất mạnh nhất.

xe-suv-dat-nhat-cua-bmw-la-xm-suv-hybrid-gia-gan-11-ty-dong-15-2

XM định vị là chiếc SUV mạnh và đắt nhất trong dải sản phẩm BMW. Về kích thước, BMW XM nhỏ hơn đôi chút chiếc X7.

XM có các thông số dài x rộng x cao lần lượt 5.110 x 2.005 x 1.755 mm. Chiều dài cơ sở bằng với X7, cùng ở mức 3.105 mm. Trọng lượng của xe khoảng 2,7 tấn.

xe-suv-dat-nhat-cua-bmw-la-xm-suv-hybrid-gia-gan-11-ty-dong-11

Thiết kế mặt ca-lăng khổng lồ, đèn pha tách đôi với đèn định vị vốn gây nhiều tranh cãi trên các mẫu xe BMW. Nhưng ở XM, hợp với một tổng thể lực lưỡng, nhiều hình khối, cách tạo hình này trở nên hài hòa và ấn tượng hơn.

Có thể xem XM là mẫu SUV dòng M có thiết kế nam tính nhất trong dải sản phẩm thương hiệu BMW nhờ những mảng khối hộp ở tất cả các chi tiết ngoại thất, từ mặt ca-lăng, nắp capo, hông đên đuôi xe.

Mẫu SUV đắt nhất của BMW có mặt ca-lăng viền mạ màu vàng, thêm tính năng phát sáng trong đêm (Iconic Glow). Các nan của lưới tản nhiệt dạng ngang, tương tự huyền thoại M1 trong quá khứ.

xe-suv-dat-nhat-cua-bmw-la-xm-suv-hybrid-gia-gan-11-ty-dong-2

Xe SUV đắt nhất của BMW – XM là mẫu xe thứ hai sau M1 được phân nhánh M Performance của BMW phát triển riêng. Tất cả các chi tiết như khung gầm, hệ thống treo, phanh, động cơ… đều là hàng thửa riêng cho mẫu xe này. Riêng hệ thống treo dạng thích ứng, cửa hít.

La-zăng 22 inch của BMW XM mang hơi hướng thiết kế của xe điện kiểu tràn viền. Kích thước lốp trước 275/40, lốp sau 315/35, vành 22 inch.

Xe SUV đắt nhất của BMW trang bị 4 ống xả đối xứng nhau, cản sau cơ bắp và có thêm viền màu vàng như lưới tản nhiệt. Xe SUV này trang bị hệ thống đánh lái bánh sau, bộ vi sai thể thao M Sport.