(VNmorningnews) – Samsung phát triển màn hình không viền cho iPhone. Đây là công nghệ màn hình OLED không có viền bezel theo yêu cầu của Apple.

Theo The Elec, hãng điện tử Hàn Quốc đang nghiên cứu một loại màn hình hoàn toàn không viền, loại bỏ hoàn toàn giới hạn giữa màn hình và khung, kết hợp với hệ thống camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới.

Trước đó, Apple được cho là đã đặt hàng Samsung và LG phát triển tấm nền công nghệ OLED không viền để trang bị trên những mẫu iPhone trong tương lai. Samsung phát triển màn hình không viền cho iPhone, nghiên cứu về công nghệ cán màng cũng như độ sáng cạnh viền, đồng thời cải tiến công nghệ camera dưới màn hình để tăng diện tích hiển thị. Hãng cũng cho rằng smartphone với màn hình không viền sẽ là bước tiếp theo trong thiết kế smartphone.

Vnmorningnews-samsung-phat-trien-man-hinh-khong-vien-cho-iphone
Slide trình chiếu về màn hình không viền của Samsung. Ảnh: The Elec

 

Samsung cũng nghiên cứu smartphone với màn hình cuộn, giúp sản phẩm mỏng và nhỏ gọn hơn các model gập hiện tại. Một giám đốc điều hành của hãng cho biết smartphone cuộn có thể được sản xuất và bán ra thị trường trong vòng 2-3 năm tới.

Trước thông tin Samsung phát triển màn hình không viền cho iPhone, The Elec từng đưa tin Apple sẽ tập trung vào màn hình không viền, giúp máy liền mạch hơn và không muốn sử dụng màn hình cong giống trên Galaxy S23. Hãng sản xuất iPhone cho rằng hiện tượng khúc xạ ánh sáng ở phần uốn cong sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng. Do đó, họ muốn Samsungthương hiệu LG tìm cách bố trí tất cả dây cáp cũng như mạch hiển thị phía dưới màn hình nhưng vẫn phải đảm bảo độ mỏng của tấm nền.

Màn hình không viền được đánh giá không phải là nhiệm vụ dễ dàng cho LG và Samsung, và có thể mất nhiều năm để hoàn thiện. Tuy nhiên, công nghệ này sẽ giúp Apple cho ra mắt một mẫu iPhone hoàn toàn nguyên khối, không cổng kết nối hay nút bấm và được kỳ vọng là bước tiến vượt bậc về thiết kế của Apple