(VNmorningnews) – Ngân hàng VietinBank bán đấu giá penthouse để thu nợ, sau 3 lần đấu giá bất thành. Căn penthouse Vinhomes Metropolis ở 29 Liễu Giai với giá từ 54,1 tỷ, giảm 5,2 tỷ đồng so với đầu năm ngoái.

Ngân hàng VietinBank bán đấu giá penthouse hơn 50 tỷ đồng là tài sản đảm bảo cho khoản vay của một doanh nghiệp tư nhân tại VietinBank Nam Thăng Long.

Căn hộ có diện tích 456,7m2, từng có lúc được rao bán giá hơn 100 tỷ đồng trên các sàn bất động sản và hiện tại đang được VietinBank đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 54 tỷ đồng.

ngan-hang-vietinbank-ban-dau-gia-can-penthouse-vinhomes-metropolis-hon-50-ty-dong-1-2

Theo thông báo của ngân hàng, căn penthouse M3-SK04 này đang được Ngân hàng Công Thương Việt Nam – chi nhánh Nam Thăng Long (Ngân hàng VietinBank) cùng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình phát mại để thu hồi nợ. Căn hộ này thuộc tầng 44 và 45 của tòa M3 chung cư Vinhomes Metropolis ở 29 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Căn hộ có diện tích khoảng 456 m2, trong đó tầng 44 khoảng gần 274 m2 và tầng 45 khoảng 182 m2.

ngan-hang-vietinbank-ban-dau-gia-can-penthouse-vinhomes-metropolis-hon-50-ty-dong-3

Đây là tổ hợp dự án nhà ở cáo cấp gồm chung cư, duplex, shophouse, sky villa và nhiều văn phòng cho thuê. Dự án nằm tại vị trí “trung tâm của trung tâm” với tầm nhìn ra 4 hồ của Hà Nội: Hồ Tây, hồ Ngọc Khánh, hồ Giảng Võ, hồ Thủ Lệ.

Dự án Vinhomes Metropolis, nơi có căn hộ bán đấu giá

Tại dự án này, căn hộ M3SK04 là 1 trong 16 căn penthouse & sky villa nằm trên đỉnh 3 tòa tháp M1, M2, M3. Đây đều là những căn hộ thể hiện sự xa hoa với giá trị cũng “trên đỉnh”.

Ngân hàng VietinBank bán đấu giá penthouse này gồm 5 phòng ngủ, 4 WC và có bể bơi riêng với tầm nhìn ra hồ Tây.

ngan-hang-vietinbank-ban-dau-gia-can-penthouse-vinhomes-metropolis-hon-50-ty-dong-4

Nội thất trong căn hộ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, cầu thang tay vịn gỗ, lan can dát vàng.

ngan-hang-vietinbank-ban-dau-gia-can-penthouse-vinhomes-metropolis-hon-50-ty-dong-1-2

Giá khởi điểm của bất động sản trên trong lần đấu giá thứ tư là 54,1 tỷ đồng (hơn 2 triệu USD), tương đương hơn 118 triệu đồng mỗi m2.

Trước đó, penthouse được rao bán đấu giá lần đầu vào tháng 2/2023 với giá khởi điểm hơn 59,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, không có khách hàng nào tham gia ba phiên đấu giá tài sản này trong năm ngoái.

ngan-hang-vietinbank-ban-dau-gia-can-penthouse-vinhomes-metropolis-hon-50-ty-dong-6
Các khu vui chơi và thể thao trong nhà như bể bơi bốn mùa, mái kính ngoài trời, phòng tập Gym hiện đại, Spa, sân chơi với nhiều khuôn viên xanh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân Vinhomes Metropolis

Hiện tại, trên thị trường thứ cấp, giá các căn hộ khác tại chung cư cao cấp có vị trí đắc địa hàng đầu Hà Nội này cũng được rao bán phổ biến với giá 100-120 triệu đồng mỗi m2.

Phiên đấu giá căn penthouse hơn 2 triệu USD lần thứ tư sẽ diễn ra vào chiều 18/1 tại quận Đống Đa, Hà Nội. Người tham gia đấu giá phải đặt cọc trước 10,8 tỷ đồng.

Thời gian qua, nhiều ngân hàng gặp khó khăn trong việc xử lý các tài sản đảm bảo để thu hồi nợ, nhất là bất động sản giá trị cao trong bối cảnh thị trường địa ốc đi xuống. Năm ngoái, một nhà băng trụ sở chính tại TPHCM cũng rao bán hơn 20 căn hộ, trong đó 10 penthouse nhiều lần dù giảm giá hàng tỷ đồng vẫn bất thành.