(VNmorningnews) – Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam vừa nhận danh hiệu Ngân hàng Lưu ký Giám sát tiêu biểu năm 2023, trong xếp hạng thường niên của Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam. Đây là lần thứ hai liên tiếp Ngân hàng Shinhan vinh dự nhận được danh hiệu uy tín này.

Hai lần liên tiếp Ngân hàng Shinhan Việt Nam được vinh danh Ngân hàng Lưu ký Giám sát tiêu biểu năm 2023

Giải thưởng do Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) bình chọn nhằm mục đích ghi nhận các thành viên có đóng góp tích cực cho hoạt động lưu ký và Ngân hàng giám sát trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngân hàng Shinhan là một trong ba ngân hàng nước ngoài nhận được giải thưởng này.

Ngân hàng Shinhan là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động lưu ký tại Việt Nam vào năm 2017, và hiện là ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản hàng đầu cho cho các ngân hàng lưu ký toàn cầu, các công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, các quỹ đầu tư, đặc biệt là các quỹ đến từ Hàn Quốc và các định chế đầu tư khác.

ngan-hang-shinhan-viet-nam-nhan-danh-hieu-ngan-hang-luu-ky-giam-sat-tieu-bieu-nam-2023-2

Dịch vụ chứng khoán tại Ngân hàng Shinhan cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản vốn, dịch vụ lưu ký, thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán, thực hiện quyền, thu hộ cổ tức và lãi trái phiếu, báo cáo tài khoản tiền và tài khoản chứng khoán, dịch vụ bỏ phiếu theo ủy quyền, dịch vụ ngoại hối và các dịch vụ khác liên quan đến hoạt động đầu tư của khách hàng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Năm 2019, Ngân hàng triển khai dịch vụ Quản trị quỹ và Ngân hàng giám sát đối với các quỹ đầu tư chứng khoán trong nước nhằm cung cấp dịch vụ quản trị quỹ cho các quỹ mở, quỹ ETF và quỹ thành viên.

Ông Lee Han Byeol, Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối Doanh nghiệp và Thị trường vốn Ngân hàng Shinhan chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng nhận được danh hiệu Ngân hàng lưu ký Giám sát tiêu biểu trong hai năm liền từ VDSC. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của chúng tôi cho những đóng góp tích cực mà chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng là công ty quản lý quỹ và các quỹ đầu tư chứng khoán trong nước.

Ở vai trò là Ngân hàng lưu ký giám sát, chúng tôi cam kết hoàn thành trách nhiệm của mình một cách tốt nhất, trở thành đối tác đáng tin cậy của VSDC và của khách hàng để cùng chung tay xây dựng thị trường vốn bền vững, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam”.

ngan-hang-shinhan-viet-nam-nhan-danh-hieu-ngan-hang-luu-ky-giam-sat-tieu-bieu-nam-2023-1-2
Đại diện Ngân hàng Shinhan Việt Nam (ngoài cùng bên phải) nhận danh hiệu “Ngân hàng Lưu ký Giám sát tiêu biểu 2023” từ Ông Nguyễn Sơn, Phụ trách Hội đồng thành viên VSDC

Ngân hàng Shinhan Việt Nam

Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) là ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group – SFG). SFG là tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan. SFG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) và Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Sau 30 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Năm 2023, Ngân hàng Shinhan được Global Business Review Magazine trao tặng giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng nước ngoài tốt nhất trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam do tạo chí International Business Magazine bình chọn và giải thưởng Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam do tạp chí World Economic trao tặng va giải thưởng Ngân hàng Doanh Nghiệp Phát triển nhanh nhất Việt Nam do Tạp Chí Global Banking &Finance trao tặng.

Để biết thêm các thông tin về Ngân hàng Shinhan Việt Nam, mời bạn truy cập:

Website: https://shinhan.com.vn/

Facebook: www.facebook.com/Shinhanbankvn/

Instagram: https://www.instagram.com/nganhangshinhan/