Sau một thời gian nhu cầu vay tiêu dùng chững lại, nhiều người bắt đầu quan tâm hơn đến vay tiêu dùng thời gian gần đây là bởi nhiều ngân hàng, công ty tài chính tung ra các gói cho vay, chương trình cho vay ưu đãi với lãi suất rất thấp. Sản phẩm cho vay cũng được thiết kế để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

ngan-hang-acb-cho-vay-tieu-dung-voi-lai-suat-thap-chi-tu-06-thang-2

Điển hình như ACB đang áp dụng ưu đãi mạnh cho sản phẩm cho vay tiêu dùng. Khách hàng có thể vay vốn ACB cho các mục đích phục vụ nhu cầu đời sống của cá nhân, gia đình,…với lãi suất chỉ từ 0,6%/tháng. Thời gian ưu đãi lãi suất vay cố định kỳ đầu lên đến 24 tháng, cùng với thời gian ân hạn vốn lên đến 12 tháng, phương thức trả vốn gốc và lãi vay linh hoạt phù hợp với nhu cầu và dòng tiền của khách hàng. Bên cạnh đó, ACB cũng miễn phí trả nợ trước hạn khi trả thêm vốn gốc lên đến 100 triệu đồng mỗi tháng, giúp khách hàng có thể chủ động sắp xếp tình hình tài chính phù hợp để trả nợ vay tại ACB.

ACB cho vay tiêu dùng, với ưu điểm là quá trình đăng ký vay và phê duyệt siêu nhanh, lãi suất hấp dẫn và ngân hàng thiết kế phương thức trả nợ linh hoạt phù hợp với nhu cầu và dòng tiền của khách hàng cũng như thủ tục hồ sơ nhanh chóng.

Với mức cấp tín dụng phù hợp theo nhu cầu của khách hàng, thời hạn cho vay dài lên tới 10 năm, nguồn chứng minh tài chính đa dạng, linh hoạt giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận vốn vay nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống mà không phải e ngại về vấn đề tài chính.

Bên cạnh ACB cho vay tiêu dùng, phục vụ nhu cầu chi tiêu mua sắm phục vụ đời sống sinh hoạt thường ngày, ACB cũng có nhiều ưu đãi cho các khoản vay tiêu dùng giá trị lớn như vay ô tô. Khách hàng có thể sử dụng chính xe mua (ô tô mới và ô tô đã qua sử dụng) làm tài sản bảo đảm, số tiền vay lên đến 90% phương án sử dụng vốn, thời gian vay tối đa lên đến 7 năm.

Sau giai đoạn tăng trưởng bị chững lại, tín dụng tiêu dùng đang có triển vọng sáng hơn trong năm 2024. Người tiêu dùng gia tăng vay vốn để chi tiêu, mua sắm cho bản thân và gia đình do lãi suất xuống thấp và chính sách vay nhiều ưu đãi

Nhiều chuyên gia kinh tế cho biết, nếu như năm 2023 chi tiêu Chính phủ là động lực tăng trưởng chính, thì năm 2024, nền kinh tế có thể sẽ được thúc đẩy bởi tiêu dùng. Các giải pháp thúc đẩy thương mại, dịch vụ hướng tới tiêu dùng nội địa sẽ lan tỏa sang các ngành sản xuất, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi.

Bên cạnh đó, theo phân tích của McKinsey, triển vọng lạc quan của người tiêu dùng trung lưu ở Việt Nam vẫn vững vàng, ngay cả khi đối mặt với những thách thức kinh tế và thời kỳ hậu suy thoái. Tương lai nền kinh tế Việt Nam có vẻ đầy hứa hẹn trong thập kỷ tới, với mức tăng trưởng GDP dự kiến dao động từ 2% đến 7% trong khoảng thời gian từ năm 2023 đến 2030.

Về xu hướng, người tiêu dùng tại Việt Nam đang ngày càng ưa chuộng việc mua sắm qua nhiều kênh, từ cửa hàng truyền thống đến mua sắm trực tuyến. Họ mong muốn sự liên kết mượt mà giữa các kênh để tận hưởng trải nghiệm mua sắm toàn diện. Đặc biệt, người tiêu dùng đang trở nên sáng suốt hơn và ý thức cao về quản lý chi phí.

Đáng chú ý, để ứng phó với những thách thức kinh tế, các giải pháp tài chính cá nhân như vay vốn, đầu tư tự động cũng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Họ tìm cách tối ưu hóa các khoản chi tiêu của mình sao cho đem lại nhiều giá trị nhất có thể.