(VNmorningnews) – Thay vì giới thiệu tại siêu thị, quầy hàng, LG đã hợp tác với chủ các khu nghỉ dưỡng cao cấp để đưa các sản phẩm công nghệ của hãng vào nơi lưu trú giúp khách trực tiếp trải nghiệm

Cuối tháng 3 vừa qua, LG – ông lớn sản xuất điện tử Hàn Quốc – đã chính thức đưa LG Objet House vào vận hành tại Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc). Đây là mô hình kết hợp giữa LG hợp tác với chủ các khu nghỉ dưỡng cao cấp, trong đó LG đóng vai trò là nhà cung cấp các thiết bị công nghệ, gia dụng trong không gian nghỉ dưỡng. Từ đó, khách lưu trú có thể trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm của hãng.
lg-hop-tac-voi-chu-cac-khu-nghi-duong-cao-cap-trien-khai-lg-objet-house-3
Ông Song Ikhwan, Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing LG Electronics Việt Nam

LG Objet House cũng là một phần trong chiến dịch quảng bá cho bộ sưu tập sản phẩm gia dụng và giải trí cao cấp của nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc, hướng tới trải nghiệm sống hiện đại và tiện nghi.

Trong đó, các sản phẩm của LG được kết hợp giữa chức năng của thiết bị gia dụng với thiết kế nội thất cao cấp, đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ cho không gian sống và nghỉ dưỡng.

Chia sẻ về mô hình LG hợp tác với chủ các khu nghỉ dưỡng cao cấp, ông Song Ikhwan, Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing LG Electronics Việt Nam, cho biết LG Objet House nằm trong chiến lược của LG toàn cầu với mục đích tăng cường trải nghiệm và gia tăng tương tác với người dùng.

Không gian lưu trú, nghỉ dưỡng sử dụng thiết bị công nghệ của LG

“Thay vì giới thiệu sản phẩm tại các siêu thị, quầy hàng, việc đưa các sản phẩm vào trực tiếp một không gian lưu trú, nghỉ dưỡng sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm thực tế với các sản phẩm của hãng hơn”, ông Song Ikhwan cho biết.

Sau khi chính thức đi vào hoạt động, người dùng có thể ghé thăm và nghỉ dưỡng tại LG Objet House như một địa điểm lưu trú thông thường.

Là mô hình đã thành công tại Đài Loan và mang nhiều tiềm năng mở rộng thành mô hình kinh doanh hiệu quả, Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing LG Electronics Việt Nam cho biết hãng chưa có kế hoạch nhân rộng mô hình này. Đồng thời cũng chưa coi đây là một mô hình kinh doanh.

“Trước mắt, điều LG hướng tới là mang tới không gian trải nghiệm thực tế các sản phẩm cho khách hàng”, ông Song nhấn mạnh.

 

Bà Cao Tuyết Minh, Founder kiêm CEO Happynest (đơn vị đứng vai trò kết nối LG với chủ nhà) cho biết việc bắt tay giữa các hãng công nghệ như LG với chủ các khu lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp mang nhiều tiềm năng để nâng cấp trải nghiệm cho khách lưu trú.

“Thực tế, tại nhiều khu nghỉ dưỡng gắn mác 4–5 sao nhưng trải nghiệm thực tế của khách du lịch với các thiết bị công nghệ trong khu lưu trú lại tương đối đơn giản. Điều này ảnh hưởng trực tiếp với trải nghiệm nghỉ dưỡng của khách du lịch”, bà Minh chia sẻ.

CEO Happynest cũng cho rằng mô hình tương tự của LG Objet House mang nhiều tiềm năng để mở rộng tại thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho các hãng điện tử tham gia cung cấp thiết bị công nghệ cho khu nghỉ dưỡng, lưu trú mà còn giúp nâng cấp dịch vụ tại các khu nghỉ dưỡng này.

“Nếu mô hình LG hợp tác với chủ các khu nghỉ dưỡng cao cấp có thể nhân rộng thì người hưởng lợi đầu tiên chính là khách hàng, những người vừa được trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng vừa được trải nghiệm các thiết bị công nghệ cao cấp”, bà Cao Tuyết Minh chia sẻ.