(Vnmorningnews) – Lâm Đại Ngọc ở ‘Hồng lâu mộng’ 2023 bị nói giống a hoàn. Diễn viên 25 tuổi cũng bị cho không toát được khí chất cổ điển, mong manh của Lâm Đại Ngọc.

Lâm Đại Ngọc trong phim Hồng Lâu Mộng 2023

Trên Weibo, nhiều khán giả cho biết thất vọng với tạo hình của Trương Miểu Di, trang phục và cách hóa trang làm họ cảm thấy nhân vật đóng a hoàn. Diễn viên 25 tuổi cũng bị cho không toát được khí chất cổ điển, mong manh của Lâm Đại Ngọc.

Ở nguyên tác của Tào Tuyết Cần, Đại Ngọc là tiểu thư được bố mẹ coi như châu ngọc. Nàng sống trong Giả phủ xa hoa, lộng lẫy. Tuy vậy, Lâm Đại Ngọc yếu ớt, hay đổ bệnh, đa sầu đa cảm.

Giả Bảo Ngọc trong phim Hồng Lâu Mộng 2023

Miểu Di từng vượt qua khoảng 20.000 ứng viên để đóng nhân vật. Cô trải qua chín tháng huấn luyện trước khi nhập vai. Người đẹp gia nhập làng văn hoá giải trí phim ảnh từ năm 2018, từng đóng vai phụ trong Đương gia chủ mẫu, Kiến tập thiên kim.

Đóng Giả Bảo Ngọc là tài tử Biên Trình, năm nay 19 tuổi. Phim do Hồ Mai đạo diễn, còn có sự tham gia của Hoàng Giai Dung (Tiết Bảo Thoa), Quan Hiểu Đồng (Giả Nguyên Xuân), Dương Kỳ Như (Tập Nhân).

Theo Sina, Hồng lâu mộng – danh tác cổ điển Trung Quốc – là một trong cuốn sách được phát hành nhiều nhất mọi thời. Truyện ra đời thời nhà Thanh, xoay quanh chuyện tình Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc, qua đó miêu tả cuộc sống của một đại gia đình quý tộc từ lúc cực thịnh tới suy vong.

Vnmorningnews-lam-dai-ngoc-o-hong-lau-mong-2023-bi-noi-giong-a-hoan 4
Tạo hình Trần Hiểu Húc trong “Hồng lâu mộng” 1987

Từng có nhiều tác phẩm truyền hình, điện ảnh chuyển thể tiểu thuyết, gây tiếng vang nhất là bản do Trần Hiểu Húc đóng chính, năm 1987. Trong phim, nhân vật Lâm Đại Ngọc mặc hơn 40 bộ đồ, mỗi trang phục, chuyên gia trang điểm tạo kiểu tóc, phụ kiện khác nhau. Kiểu tóc của Lâm Đại Ngọc được lấy cảm hứng từ lối làm tóc búi hoa bách hợp thời cổ đại, vì thế ở nhiều cảnh quay, mái tóc của nhân vật như một bông hoa.