(Vnmorningnews) – DHL Express đưa 10 xe máy điện làm phương tiện giao nhận “xanh vào ngày 17-1. Đây cũng là khoản đầu tư mới nhất tại Việt Nam của nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu trên thế giới.

Đây là khoản đầu tư mới nhất của DHL Express cho các giải pháp “xanh” tại Việt Nam. Trước đó vào năm 2019, DHL Express đã triển khai 4 trong tổng số 14 máy bay thân rộng Boeing 777 có khả năng giảm thiểu tới 18% lượng khí thải carbon ra môi trường. Điều này phản ánh cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp trong việc giảm toàn bộ khí thải liên quan đến hoạt động logistics về mức 0 vào năm 2050.


Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL Express Việt Nam bàn giao chìa khóa xe máy điện cho đội ngũ bưu tá của công ty.
Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL Express Việt Nam bàn giao chìa khóa xe máy điện cho đội ngũ bưu tá của công ty.

Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL-VNPT (DHL Express Việt Nam) chia sẻ: “GoGreen là một trong ba Chương trình Trách nhiệm với xã hội của DHL Express nhằm mục tiêu giảm toàn bộ lượng khí thải liên quan đến hoạt động logistics về mức 0 vào năm 2050. Chúng tôi liên tục đầu tư nâng cấp các phương tiện và đội tàu bay của mình trên toàn thế giới để tiết kiệm năng lượng hơn. Việc đưa vào sử dụng xe máy điện trong hoạt động chuyển phát nhanh tại Việt Nam là một trong những minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với môi trường”.

Qua giai đoạn đầu chạy thử nghiệm của DHL Express Việt Nam, mẫu xe máy điện VinFast Klara A1 cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội so với loại xe hai bánh sử dụng động cơ đốt trong thông thường như: Không hao tốn nhiên liệu, giảm thiểu đáng kể lượng khí CO2 thải ra môi trường và không sản sinh các chất gây ô nhiễm không khí.

Trong bối cảnh nhận thức về bảo vệ môi trường ở Việt Nam ngày càng được nâng cao trong những năm gần đây, tương lai của các phương tiện thân thiện với môi trường dần trở nên tươi sáng hơn, mặc dù vẫn đang tồn tại nhiều vấn đề về cơ sở hạ tầng cần được giải quyết triệt để. Một trong những rào cản lớn nhất cho quá trình ứng dụng xe máy điện chính là mức độ thuận tiện khi sử dụng, đặc biệt đối với người tiêu dùng cá nhân. Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, cung cấp thêm trạm sạc điện và thay pin ở các địa điểm dễ dàng tiếp cận, sẽ góp phần đưa xe máy điện trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn các phương tiện chạy bằng xăng.