Tối 27/11, trang web của sự kiện đăng hình 21 cô gái trong dạ tiệc Le Bal, diễn ra tại một khách sạn ở Paris. Sự kiện tổ chức thường niên nhằm tôn vinh giá trị văn hóa Pháp, gây quỹ từ thiện. 

Sự kiện này không bán vé. Lời mời được chính ban tổ chức chủ động đưa ra, họ chủ động lựa chọn và gửi lời mời tới những cô gái sở hữu các tiêu chí mà ban tổ chức đánh giá là thú vị.

Dù vậy, tờ tin tức Business Insider nhận định rằng điểm chung ở tất cả các cô gái được mời tham gia dạ hội trưởng thành Le Bal chính là họ đều xuất thân từ các gia đình giàu có, nổi tiếng, hoặc vốn có dòng dõi quý tộc.

cac-tieu-thu-tai-da-vu-danh-cho-gioi-thuong-luu-2023-9-2

Forbes từng xếp Le Bal là một trong mười “bữa tiệc” thời trang hấp dẫn nhất thế giới.

Đây là sự kiện mang nét đặc trưng trong đời sống xã hội thượng lưu phương Tây. Dù vậy, qua thời gian, sự kiện này đã có nhiều thay đổi về tính chất và ý nghĩa. Điều gì khiến dạ hội trưởng thành vốn có lịch sử hình thành và tồn tại hàng trăm năm trong đời sống xã hội thượng lưu phương Tây vẫn tiếp tục được duy trì cho tới tận hôm nay và tạo được sức hút với giới nhà giàu đương đại?

Mỗi dạ hội trưởng thành có cách thức tổ chức và lựa chọn khách mời rất khác nhau, nhưng nhìn chung các sự kiện này đều ưu ái các quý cô xuất thân từ các gia đình giàu có và nổi tiếng. Hiện tại, các sự kiện dạng này thường chào đón cả các tiểu thư đến từ châu Á.

Năm này, sự kiện le Bal chào đón các cô gái đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong số đó có 6 tiểu thư đến từ châu Á. Quý cô khiêu vũ cùng người thân hoặc các chàng trai xuất thân quý tộc châu Âu. Họ đều là con của những doanh nhân giàu có, tài tử nổi tiếng, chính trị gia quyền lực.

cac-tieu-thu-tai-da-vu-danh-cho-gioi-thuong-luu-2023-2

Olivia Ford Uzielli và bạn nhảy. Cô là hậu duệ của Henry Ford, người sáng lập Công ty Ford Motor.

Lissie Sellassie, xuất thân hoàng tộc ở Ethiopia, bên bạn nhảy Harper Peck – cháu của tài tử huyền thoại Mỹ Gregory Peck. Lissie Sellassie diện thiết kế của Lanvin.
cac-tieu-thu-tai-da-vu-danh-cho-gioi-thuong-luu-2023-4

Hannah Husain khiêu vũ cùng anh trai. Hannah Husain đến từ Pakistan, ông và bà của cô là những nhân vật có tầm ảnh hưởng lĩnh vực chính trị, xã hội ở Pakistan và Ấn Độ.

cac-tieu-thu-tai-da-vu-danh-cho-gioi-thuong-luu-2023-5

Louisa Dub, người Mỹ, kết đôi Trương Nhất Nam, con trai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nhất Nam mới tốt nghiệp ngành Đạo diễn ở Đại học Nam California.

cac-tieu-thu-tai-da-vu-danh-cho-gioi-thuong-luu-2023-6

Chân Tế Như và cha, tài tử Chân Tử Đan.

Chân Tế Như và em trai. Cô 19 tuổi, ​​​hiện theo học Berklee College of Music (Mỹ) – trường đào tạo âm nhạc đương đại hàng đầu thế giới. Hồi tháng 8, cô gia nhập công ty giải trí, bắt đầu sự nghiệp ca sĩ.

Skye Wong chọn váy áo của nhà mốt Vivienne Westwood. Cô người Hong Kong, hiện theo học Đại học Cambridge, Anh. Cụ của cô là người thành lập hai ngân hàng ở Hong Kong. Mẹ của Skye Wong từng giữ chức vụ quản lý ở hãng đấu giá Sotheby’s, bà đã từ chức, thành lập công ty tư vấn nghệ thuật riêng.

Anya Embiricos trong thiết kế của Celia Kritharioti. Cô là thành viên gia tộc kinh doanh vận tải hàng hải lâu đời nhất ở Hy Lạp. Anya Embiricos hiện sống ở Mỹ, học đại học Loyola Marymount.

Có khá nhiều sự kiện giống như le Bal được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới. Các sự kiện dạng này cùng có mục đích là để các cô gái con nhà giàu ở tuổi trưởng thành có thể chính thức ra mắt xã hội thượng lưu. Trong số các dạ hội trưởng thành, Le Bal vẫn được xem là sự kiện đình đám nhất. Sự kiện này đã được tổ chức kể từ năm 1958 tới nay.

Những sự kiện như thế này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm hưởng ứng từ các gia đình giàu có tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bằng chứng là những sự kiện giống như Le Bal được tổ chức ngày càng nhiều và luôn có nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư để con gái họ được tham gia.

Mục đích của các gia đình khi tham gia là để con gái họ có một trải nghiệm độc đáo, đánh dấu một bước trưởng thành trong cuộc sống. Teale khẳng định những cô gái tham gia dạ hội trưởng thành đều chỉ quan tâm tới trải nghiệm độc đáo, thú vị mà sự kiện đưa lại cho họ.