(VNmorningnews) – Maria Grazia Chiuri theo đuổi lý tưởng với bộ sưu tập Dior Thời trang thu đông 2023-2024 , nơi quá khứ được hoà nhập vào từng nhịp điệu với hiện tại. Nhà thiết kế đã truyền tải thông điệp này một cách tinh tế từ áo dài, áo peplum, áo choàng, khăn choàng.

Dior Thời trang thu đông 2023-2024 với các ý tưởng được khởi đầu từ cuộc gặp gỡ giữa Maria Grazia Chiuri với Marta Roberti, nghệ sĩ có tác phẩm biến sàn catwalk thành một phòng trưng bày nghệ thuật. Đây là một phần trong hành trình ý tưởng quay trở lại với sự giao thoa thiêng liêng quá khứ và hiện tại.

Marta Roberti chia sẻ: “Tôi đã nghiên cứu, vẽ các hình tượng của nhiều nữ thần, những người như luôn gắn liền với động vật. Và tôi đã tái hiện phong thái của họ, hóa thân vào những nét đặc biệt của họ cho đến khi biến chúng thành của riêng trong tác phẩm của mình”.

Giám đốc Sáng tạo các dòng sản phẩm dành cho phụ nữ của Dior đã lấy cảm hứng từ lời nói và cách tiếp cận của Marta Roberti, để làm nên sự kết hợp giữa trang phục và thần thái của các vị thần trong thế giới thời trang cao cấp.

Trong bộ sưu tập này, Maria Grazia Chiuri lựa chọn các màu trắng, be, bạc và vàng nhạt. Áo khoác có các nếp gấp bên dưới ngực, gợi lên những bức tượng cổ điển và những kiến trúc uốn lượn. Ngọc trai, biểu tượng của sự tinh khiết, được xuất hiện trong nhiều tác phẩm thêu. Những sợi bạc đan xen nhau lấp lánh ánh kim.

Họa tiết lung linh của những năm sáu mươi tận hưởng sự hồi sinh, tô điểm cho những chiếc váy, đầm dài. Len và cashmere chiếm vị trí quan trọng; một chiếc áo choàng gợi nhớ đến trang phục thánh thiện, đôi khi được thêu, làm nổi bật trang phục. Các nếp gấp đóng vai trò chủ đạo, đặc biệt hiện diện trên tay áo khoác nam.

Bằng cách duy trì sự sùng bái các vị thần sáng tạo thế giới và diễn giải lại các biểu tượng thời cổ đại, buổi trình diễn thời trang Thu Đông của Dior trở thành một nghi lễ đương đại, minh họa sức mạnh và sự mong manh của nữ tính, mang hơi thở thời đai mà chúng ta đang sống.

Việc nhớ lại quá khứ sẽ hướng chúng ta tới một tầm nhìn về tương lai trong sự nhạy cảm cần thiết đến từng chi tiết.