(Vnmorningnews) – Bosch Rexroth giới thiệu các giải pháp Tự động hóa Nhà máy và Thủy lực Công nghiệp, trở thành tâm điểm tại triển lãm Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2023

Tại gian hàng J03 và khu vực Invovation Showcase, Bosch Rexroth-bộ phận Truyền động và Điều khiển của Bosch tại Việt Nam, trở thành tâm điểm tại triển lãm Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2023, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội I.C.E. với loạt các giải pháp và sản phẩm đột phá cho ngành công nghiệp tương lai.

Bosch Rexroth giới thiệu các giải pháp tự động hóa tại VME 2023

Thông qua trưng bày các giải pháp trong hai lĩnh vực: Tự động hóa Nhà máy và Thủy lực Công nghiệp, Bosch Rexroth đã phác thảo cho người tham dự thấy được cách mà các sản phẩm của Bosch sẽ hỗ trợ chuyển đổi linh hoạt sang nhà máy thông minh và Công nghiệp 4.0 như thế nào và lợi ích mang lại cho các ngành công nghiệp quan trọng tại Việt Nam ra sao.

Điểm nổi bật về các giải pháp Tự động hóa Nhà máy: Giải pháp ctrlX AUTOMATION, một nền tảng tự động hóa mở có khả năng kết nối điều khiển máy móc, công nghệ thông tin và Internet of Things (IoT), giúp giảm tối đa 30-50% chi phí về linh kiện và kỹ thuật.

Điểm nổi bật về các giải pháp Thủy lực Công nghiệp: Giải pháp Cytropac, một hệ thốngthủy lực tích hợp cùng bộ chuyển đổi tần số giúp giảm nhu cầu năng lượng từ 30-80%.

Bosch Rexroth mở rộng qui mô tự động hóa với các giải pháp Tự động hóa Nhà máy và Thủy lực Công nghiệp

Hiện phát triển phần mềm chiếm hơn 50% công việc kỹ thuật trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí. Các công nghệ phần mềm thông minh, tiên tiến đang đóng vai trò then chốt đối với các nhà máy sản xuất vì chúng đại diện cho tài sản trí tuệ và bí quyết thành công riêng, giúp hỗ trợ nhà máy tối đa hóa năng suất của thiết bị và hệ thống.

Bosch Rexroth giới thiệu các giải pháp tự động hóa tại VME 2023

Thực tế, nhà máy sản xuất nào càng có nhiều phần mềm công nghệ cao, độc quyền và có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp hiệu quả và tối ưu chi phí sẽ cạnh tranh hơn so với đối thủ cùng ngành. Song song đó, đối với các kỹ thuật viên trực tiếp vận hành thiết bị, ưu tiên hàng đầu của họ là khả năng kết nối thiết bị dễ dàng và đơn giản với hệ thống công nghệ đang sử dụng.

Do đó, khả năng giao tiếp của các công nghệ phần mềm thiết bị với người sử dụng cũng trở thành một tiêu chí quan trọng khi quyết định mua hàng. Nền tảng ctrlX AUTOMATION mới từ Bosch Rexroth đáp ứng đẩy đủ các yêu cầu về tự động hóa bền vững trong tương lai: giải pháp trên được xây dựng trên một nền tảng phần cứng công nghệ cao, toàn diện đầu-cuối (end-to-end) cho tất cả các ứng dụng và ngôn ngữ lập trình.

Các giải pháp Tự động hóa Nhà máy: Đột phá trong lĩnh vực Tự động hóa với ctrlX AUTOMATION

Với công nghệ ứng dụng cltrX, sản phẩm mang đến cho các nhà máy khả năng tự do giao tiếp với hầu hết tất cả các ngôn ngữ lập trình trên thị trường nhưng vẫn rất an toàn và bảo mật. Bên cạnh đó, nền tảng cũng cho phép kết hợp các tổ hợp chức năng này theo từng cá nhân. ctrlX AUTOMATION là nền tảng tự động hóa mở nhất hiện có trên thị trường. Sản phẩm này hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn mở trong lĩnh vực tự động hóa và cho phép truy cập vào các chức năng hệ thống kiểm soát quan trọng. Quan trọng nhất, ctrlX AUTOMATION cung cấp hơn 30 tùy chọn giao tiếp cho các hệ thống IT và IoT, từ đó đảm bảo rằng máy móc có thể dễ dàng kết nối trong Nhà máy của Tương lai.

Bosch Rexroth giới thiệu các giải pháp tự động hóa tại VME 2023

Nói về việc Bosch Rexroth giới thiệu các giải pháp tự động hóa, không thể không đề cập đến một trong những công nghệ nổi bật của ctrlX AUTOMATION là CtrlX Core, có thể giảm tối đa 30-50% thành phần và chi phí kỹ thuật. Dựa trên mô phỏng hệ sinh thái của điện thoại thông minh, tương tự, CtrlX Core giúp làm cho việc sử dụng, cập nhật phần mềm và bảo trì thiết bị trở nên mượt mà. Người dùng có thể trực tiếp tải xuống các ứng dụng từ Bosch Rexroth hoặc ứng dụng của đối tác thứ 3 từ cửa hàng ứng dụng ctrlX và hệ sinh thái ctrlX World, nhằm hỗ trợ cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn công sức lãng phí trong quá trình phát triển và giúp tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường. Người dùng cũng có thể chạy phần mềm do họ tự phát triển và chuyển đổi chức năng thành ứng dụng trong tất cả các ngôn ngữ lập trình phổ biến. CtrlX Core là giải pháp điều khiển Linux 64-bit đa nhân nhỏ gọn, giúp giảm thời gian kỹ thuật và tăng năng suất.

“Bosch Rexroth dẫn đầu trong việc phát triển các giải pháp phù hợp với nhu cầu mở rộng của doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam. Giải pháp của chúng tôi tối ưu hóa sản xuất, nâng cao hiệu suất và giảm thiểu lãng phí, mang lại lợi ích đáng kể trong bức tranh phát triển sản xuất”, ông Lê Hoàng Việt, giám đốc điều hành của Bosch Rexroth tại Việt Nam chia sẻ.

Bosch Rexroth giới thiệu các giải pháp tự động hóa tại VME 2023

“Với hơn 225 năm kinh nghiệm trong ngành kỹ thuật, chúng tôi là nhà tiên phong toàn cầu trong ngành công nghệ Truyền động và Điều khiển. Đây là lĩnh vực cung cấp các giải pháp mở, không giới hạn và kết nối, giúp các ngành công nghiệp thích nghi nhanh chóng với nhu cầu thay đổi của thị trường, đạt được tính linh hoạt và hiệu suất vượt trội”- ông Việt cho biết.

Giải pháp Thủy lực Công nghiệp cho các ngành công nghiệp tại Việt Nam

Với thiết kế đột phá và tinh tế, giải pháp CytroPac từ Bosch Rexroth mang đến một cách tiếp cận hoàn toàn mới: CytroPac là bộ nguồn thủy lực đầu tiên cung cấp hiệu suất thủy lực tối ưu trong một thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Giải pháp tích hợp các linh kiện thủy lực với biến tần, động cơ, bơm và cảm biến trong một khối vỏ nhỏ gọn chỉ bằng 50% so với bộ nguồn thủy lực truyền thống, từ đó tạo thành một bộ nguồn thủy lực không cần đến tủ điều khiển như thông thường. Bên cạnh việc dễ sử dụng và lắp đặt, CytroPac còn dựa vào bộ phận điều khiển tốc độ theo nhu cầu để điều chỉnh và cắt giảm mức tiêu hao năng lượng đến 80%. Hiện nay, CytroPac đã sẵn sàng để được kết nối mạng với giao diện đa Ethernet và công nghệ 4.0.

Bosch Rexroth giới thiệu các giải pháp tự động hóa tại VME 2023

Các bộ nguồn mạnh mẽ của CytroPac dựa trên động cơ điều chỉnh tốc độ Sytronix, giúp mang đến động lực và hiệu suất tối đa trong các hệ thống thủy lực. Bên cạnh đó, quá trình làm mát tối ưu được thực hiện thông qua các hệ thống ống nhiệt tiết kiệm không gian. Biến tần tích hợp dùng làm nút cảm biến thu thập và truyền dữ liệu qua giao diện đa Ethernet (ví dụ như Sercos hoặc PROFIBUS) đến bộ phận điều khiển máy, cho phép hệ thống giám sát tình trạng toàn diện để phân tích nhanh chóng và kiểm soát thời gian cài đặt dòng chảy và áp lực nước. Thiết kế CytroPac cũng giúp đơn giản hóa các đường dẫn điện, cho phép tủ điều khiển nhỏ hơn đáng kể – hoặc trong một số trường hợp có thể loại bỏ hoàn toàn.

Tại triển lãm, Bosch Rexroth giới thiệu các giải pháp tự động hóa đồng thời với việc thúc đẩy chương trình “Ngăn chặn hàng giả – Đảm bảo sản xuất”, một sáng kiến nhằm nâng cao kiến thức khách hàng trong việc phân biệt giữa hàng giả và hàng thật của Bosch Rexroth. Các sản phẩm của Bosch Rexroth tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất, đảm bảo độ tin cậy và sự an tâm cho khách hàng. Khi tham gia chương trình, Bosch Rexroth sẽ cung cấp dịch vụ xác thực sản phẩm miễn phí thông qua hình ảnh hoặc xác minh chứng nhận thông qua các kênh liên lạc chính thức của Bosch Rexroth. Bên cạnh đó, khách hàng có nhu cầu cũng có thể trực tiếp kiểm định sản phẩm của mình tại Xưởng Bosch Rexroth Việt Nam ở Thủ Đức, TP HCM.

Trải nghiệm các công nghệ và giải pháp mới nhất của Bosch Rexroth tại gian hàng Bosch Rexroth Việt Nam J03 và khu vực Invovation Showcase đặc biệt 9-17h,  trong các ngày 9-11/8/2023 tại VME 2023.