(Vnmorningnews) – Bosch vừa giới thiệu dòng camera FLEXIDOME panoramic 5100i đột phá tích hợp cùng trí tuệ nhân tạo âm thanh (Audio AI) – một ứng dụng tiên tiến được sử dụng trên trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS)

Với công nghệ Audio AI thông minh trên camera này, Bosch góp phần cải thiện đáng kể khả năng nhận thức tình huống cho người dùng, cho phép người giám sát “nhìn thấy bằng âm thanh” để nhanh chóng hiểu được tình hình và ứng phó kịp thời đối với các sự cố.

Bosch đem công nghệ từ không gian vào cuộc sống, giúp nâng cao khả năng nhận biết tình huống bằng… “ m thanh”!

Bosch cam kết đem đến các giải pháp an ninh tiên tiến và đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ và an toàn cho cộng đồng. Dòng camera FLEXIDOME panoramic 5100i với công nghệ Audio AI thông minh giúp củng cố tốt hơn khả năng nhận thức tình huống và thúc đẩy sự tiến bộ trong lĩnh vực an ninh công nghệ cao.

Đưa công nghệ Audio AI trên trạm vũ trụ vào cuộc sống

Audio AI là một đột phá trong công nghệ an ninh, cho phép phát hiện, phân loại các âm thanh cụ thể và định vị gần đúng nguồn âm.

Được đào tạo trên các dữ liệu thực tế thu thập từ nhiều môi trường và tiếng ồn nền khác nhau, hệ thống này có khả năng nhận diện các âm thanh đặc trưng như tiếng súng, báo động khói (T3) và báo động khí CO (T4), đồng thời loại bỏ những thông báo sai lệch, chẳng hạn như tiếng cán cửa xe hoặc tiếng va chạm xe đẩy. 

Tích hợp trong dòng Camera FLEXIDOME panoramic 5100i, Intelligent Audio Analytics sẽ giúp nhân viên an ninh “nhìn thấy” bằng âm thanh để có phản ứng kịp thời trước các tình huống xảy ra. 

John Doe, Giám đốc phát triển sản phẩm của Bosch, nhấn mạnh: “Điều này giúp tiết kiệm thời gian quý báu trong việc xác nhận và xác định vị trí các tình huống quan trọng, từ đó giúp tăng cường hiệu quả trong báo cáo và phản ứng với các sự cố cho cả người dùng lẫn cơ quan chức năng”.

Quay quét 360 độ, không có điểm mù

Camera FLEXIDOME panoramic 5100i cung cấp khả năng quay quét 360 độ, không có điểm mù, hỗ trợ bởi một mảng microphone tích hợp và ba cảm biến âm học MEMS, giúp thu âm âm thanh từ bất kỳ hướng nào. Điều này giúp hướng dẫn nhân viên đến khu vực quan tâm một cách nhanh chóng và chính xác. 

Ngoài ra, Bosch cũng đã kế hoạch tích hợp nhiều cảm biến âm thanh hơn trong các phiên bản sắp tới, nâng cao khả năng xử lý và tăng cường trải nghiệm của người dùng.

Bosch đem công nghệ từ không gian vào cuộc sống, giúp nâng cao khả năng nhận biết tình huống bằng… “ m thanh”!

Kết hợp trí tuệ nhân tạo (IoT)

Bên cạnh đó, giống như các camera khác của Bosch, FLEXIDOME panoramic 5100i cũng kết hợp trí tuệ nhân tạo (IoT). Nhờ đó, dữ liệu video được chuyển đổi thành thông tin có giá trị, giúp người dùng dễ dàng theo dõi và phân tích tình huống từ xa.

Đặc biệt, camera có tích hợp với Remote Portal – một giải pháp hỗ trợ hoàn chỉnh, cho phép các nhà tích hợp hệ thống thực hiện từ xa các dịch vụ như thay đổi cài đặt cấu hình và cập nhật firmware, giúp đảm bảo hệ thống luôn đạt đến độ tin cậy tối đa và hỗ trợ thực tiễn kinh doanh bền vững.

Bộ phận Công nghệ Tòa nhà Bosch

Bộ phận Công nghệ Tòa nhà Bosch là nhà cung cấp các giải pháp và sản phẩm an ninh, an toàn và âm thanh hàng đầu thế giới. Tại một số quốc gia, Bosch cung cấp giải pháp và dịch vụ an ninh tòa nhà, hiệu suất năng lượng và tự động hóa tòa nhà.

Với khoảng 10,900 cộng sự trên toàn cầu, Bộ phận Công nghệ Tòa nhà Bosch đạt doanh thu hơn 2,5 tỉ Euro trong năm 2022.

Mục tiêu hoạt động của Bộ phận Công nghệ Tòa nhà Bosch là bảo vệ con người, tài sản và cơ sở vật chất. Danh mục sản phẩm bao gồm hệ thống video giám sát, cảnh báo xâm nhập, hệ thống báo cháy và âm thanh sơ tán, quản lý ra vào và hệ thống âm thanh hội nghị, âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp. Bộ phận Công nghệ Tòa nhà sản xuất và phát triển sản phẩm tại các nhà máy ở châu Âu, châu Mỹ và châu Á.