(VNmorningnews) – Chọn 6 loại trái cây ít calo như bưởi, chanh dây, quýt, dứa…  Chúng cũng rất giàu chất xơ, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, có lợi cho người muốn giảm cân.

1. Bưởi là loại quả ít calo trong chế độ ăn kiêng và giảm cân

Trong 1/2 quả bưởi, tương đương 123 g, chỉ chứa 37 calo, nhưng cung cấp 51% giá trị dinh dưỡng vitamin C hàng ngày (DV). Bưởi hồng đào còn có một lượng nhỏ vitamin A.

Bưởi hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa. Naringenin trong bưởi là một loại flavonoid có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, phòng chống bệnh tim, tiểu đường.

3. Chanh dây kiểm soát cơn thèm ăn cho người ăn kiêng

6-loai-trai-cay-it-calo-an-khong-tang-can-2

Chanh dây cỡ vừa, khoảng 18 g, có 18 calo; giàu sắt, kali, vitamin C và A. Tuy có kích thước nhỏ nhưng quả này giàu chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp no lâu hơn, kiểm soát cơn thèm ăn.

4. Dứa giàu chất xơ

6-loai-trai-cay-it-calo-an-khong-tang-can-6

Dứa có 86% thành phần là nước, giàu chất xơ, cung cấp cho cơ thể 41 calo trên mỗi 1/2 cốc, có lợi cho người muốn giảm cân. Nên ăn dứa với lượng vừa phải vì quả này nhiều đường tự nhiên hơn một số loại trái cây khác.

5. Lựu chứa chất chống ôxy hóa mạnh

6-loai-trai-cay-it-calo-an-khong-tang-can-3

Lựu phù hợp với người muốn giảm cân. Cơ thể nhận được 43 calo với mỗi 1/3 cốc hạt lựu. Hạt có màu đỏ đậm nhờ polyphenol, chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại tác hại của gốc tự do.

6. Quýt giàu vitamin C

6-loai-trai-cay-it-calo-an-khong-tang-can-5

Quýt giàu vitamin C, cung cấp gần 1/2 nhu cầu lượng khuyến nghị hàng ngày. Mỗi quả cỡ vừa chỉ có 35 calo. Để cơ thể nhận được nhiều chất xơ từ quýt, nên ăn cả quả thay vì ép lấy nước. 

6 loại trái cây ít calo như bưởi, chanh dây, quýt, dứa… rất phổ biến và dễ tìm. Nếu bạn có ý định giảm cân thì càng phải nhớ đến chúng nhé!