(VNmorningnews) − Đại diện gần 20 trường từ Australia đến tham gia trao đổi và xét học bổng tại Ngày hội du học bang Tây Australia do IDP tổ chức, tại Hà Nội và TPHCM.

Ngày hội du học bang Tây Australia có sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề và THPT như Academies Australasia Group, Apeiro Institute, Aranmore Catholic College, Curtin University, Canning College, The University of Western Australia

Ngày hội Du học bang Tây Australia diễn ra vào lúc 9-12h, ngày 9/12 tại Hotel Du Parc Hanoi (84 Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); ngày 10/12 tại Liberty Central Saigon Citypoint Hotel (59 Pasteur, Bến Nghé, quận 1, TPHCM).

Trường The University of Western Australia

Tại đây, người tham gia có thể trao đổi về cơ hội học tập, việc làm sau tốt nghiệp, chi phí học tập, cơ hội học bổng đến 50.000 AUD cho du học sinh, cộng đồng sinh viên tại bang Tây Australia và nhiều chính sách hỗ trợ khác.

Theo đại diện IDP, 95% trường đại học tại Australia có mặt trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới năm 2023 của QS. Bằng thạc sĩ của nước này cũng được đánh giá cao tại nhiều quốc gia phát triển.

20-truong-australia-tham-gia-trao-doi-va-xet-hoc-bong-tai-viet-nam-1
Học sinh, sinh viên cùng phụ huynh tham gia sự kiện tư vấn du học trước đó của IDP

Ngoài ra, Australia có nhiều chính sách thuận lợi cho sinh viên quốc tế như miễn chứng minh tài chính, học bổng đa dạng 30-100% học phí, cho phép làm thêm trong quá trình học đến 48 tiếng mỗi hai tuần, không giới hạn trong kỳ nghỉ… Nước này còn có chính sách visa làm việc từ 2 đến 8 năm sau tốt nghiệp, tạo tiền đề cho các du học sinh muốn định cư.

Nhờ vậy, Australia là một trong những điểm đến thu hút sinh viên quốc tế nhất thế giới. Trong đó, Perth (bang Tây Australia) là điểm đến tiêu biểu của du học vùng Regional, thuộc Nhóm 2 (Category 2) và xuất sắc lọt vào top 12 toàn cầu, theo Chỉ số Nơi đáng sống toàn cầu (Global Liveability Index) của tổ chức nghiên cứu Economist Intelligence Unit (EIU) năm 2023.

Sinh viên quốc tế du học tại tại khu vực Regional được hưởng các chính sách ưu tiên xin TR (tạm trú) tại 25.000 khu vực được quy định là Regional Area; xử lý thị thực khu vực; định cư dựa trên Danh sách nghề nghiệp khu vực.

20-truong-australia-tham-gia-trao-doi-va-xet-hoc-bong-tai-viet-nam-2
Thành phố Perth bang Tây Australia nằm trong top 35 thành phố du học cho sinh viên quốc tế

Du học sinh theo diện visa 485 có thể ở lại Australia làm việc sau khi tốt nghiệp bậc Cử nhân trở lên tại một trong những trường đại học trong các thành phố này.

Tây Australia có hơn 125 nhà cung cấp giáo dục chất lượng cao, cơ sở nghiên cứu hiện đại, học tập thực hành và kinh nghiệm chuyên môn trong các ngành có nhu cầu cao. Sinh viên tại đây có thể tiếp cận các kết nối trong ngành để có trải nghiệm thực tế và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Chính phủ bang cấp một số học bổng và trợ cấp giá trị đến 50.000 AUD để hỗ trợ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí. Đồng thời, với nền kinh tế vững mạnh và thị trường việc làm đa dạng, bang đảm bảo sinh viên có thể có việc làm trong suốt thời gian học và làm việc.

Phong cảnh tại Perth – thủ phủ bang Tây Australia

Cơ quan giáo dục của bang – StudyPerth cũng chịu trách nhiệm đảm bảo sinh viên được chào đón và hỗ trợ trong suốt quá trình học.

Ngoài ra, Tây Australia có một cộng đồng sinh viên phát triển mạnh mẽ. Nhờ đó, du học sinh có thể trải nghiệm nền văn hóa phong phú, kết bạn mới, khám phá nhiều hoạt động ngoài trời và học tập trong môi trường đa dạng.