Canada đổi chuẩn IELTS với du học sinh nhiều quốc gia
Canada áp dụng yêu cầu mới về IELTS cho sinh viên quốc tế 

Yêu cầu mới có hiệu lực từ ngày 10-8. Theo đó Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chính thức áp dụng thay đổi về chuẩn ngoại ngữ cho chương trình SDS.

IRCC sẽ không còn xét đến điểm thành phần nghe, nói, đọc, viết trong bài thi IELTS. Chỉ cần tổng điểm IELTS (Academic) đạt 6.0 là đủ điều kiện đăng ký chương trình SDS.

Thay đổi không chỉ áp dụng cho những thí sinh sẽ thi IELTS (Academic) trong thời gian tới, mà còn có hiệu lực cho những bạn đã thi IELTS và chứng chỉ còn thời hạn sử dụng trong 2 năm.

Cụ thể, những thí sinh đã thi IELTS (Academic) trong 2 năm trở lại đây, đạt tổng điểm 6.0 nhưng có một vài điểm thành phần dưới 6.0 vẫn có thể nộp đơn xin học theo chương trình SDS từ ngày 10-8.

Chương trình du học diện miễn chứng minh tài chính cho sinh viên (SDS) được Canada áp dụng cho 14 quốc gia, bao gồm Việt Nam. Trước đây, các ứng viên yêu thích chương trình giáo dục của Canada, muốn tham gia SDS cần thỏa mãn yêu cầu IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0.

Theo thống kê, Canada đã đón hơn 800.000 sinh viên quốc tế vào năm 2022. Con số này tăng gần 1/3 so với năm trước đó.

Ông Warwick Freeland – giám đốc điều hành bộ phận IELTS của IDP Education – cho biết những thay đổi này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với những thí sinh thi IELTS sắp tới, cũng như những thí sinh trước đây không đạt điểm yêu cầu ở mỗi kỹ năng.

“Các thí sinh thi IELTS Academic tại Việt Nam sẽ có thể dự thi với sự tự tin cao hơn, mỗi điểm mạnh của họ sẽ được phản ánh trong phần điểm tổng thể của bài thi”, ông Freeland cho biết.