Cách đây 1 tháng, SCB cũng đóng cửa một số phòng giao dịch tại Đồng Nai (Phòng giao dịch Long Thành), Đà Nẵng (Phòng giao dịch Phan Đăng Lưu), Gia Lai (Phòng giao dịch Đắk Đoa), Long An (Phòng giao dịch Bến Lức). 

scb-cong-bo-dong-cua-them-6-phong-giao-dich-1

Trong 5 tháng gần đây, SCB đã thông báo đóng cửa hàng loạt phòng giao dịch ở các tỉnh thành trên cả nước như tại TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Bình Định, Long An… Quyền lợi của khách hàng tại các phòng giao dịch này sẽ được đảm bảo thực hiện tại các điểm còn lại của ngân hàng SCB.

Theo công bố của SCB, tính đến 30/9/2021, SCB phủ rộng 28 tỉnh thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước với 239 điểm giao dịch. Đội ngũ nhân sự hơn 7.000 người. Tổng tài sản đạt 673.276 tỉ đồng, vốn điều lệ hơn 20.020 tỉ đồng.

Một chi nhánh ngân hàng SCB tại Quận 1, TPHCM vào tháng 9/2022

Sau khi cơ quan công an thực hiện bắt bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm vào tháng 10/2022, Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định kiểm soát đặc biệt đối với SCB để ổn định hoạt động của ngân hàng này. 

Việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng. Ngân hàng Nhà nước khẳng định “những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp”.