(VNmorningnews) – Mandarin Oriental Hotel Group giữ vị trí quán quân trong danh sách 12 thương hiệu khách sạn sang trọng tốt nhất thế giới 2023.

Mandarin Oriental là thương hiệu được đánh giá cao nhất

Thương hiệu này nằm ở vị trí quán quân, điều hành hơn 30 khách sạn, khu nghỉ cao cấp trên thế giới.

Đây là lần đầu tiên Mandarin Oriental giành vị trí số 1. Năm 2022, vị trí này thuộc về thương hiệu Six Senses còn Mandarin Oriental xếp số 2. Hai thương hiệu mới vào danh sách năm nay là Peninsula và Raffles.

Mandarin Oriental điều hành hơn 30 cơ sở lưu trú toàn cầu với 14 khách sạn tại châu Á – Thái Bình Dương (chưa mở tại Việt Nam), 15 cơ sở tại châu Âu, 5 tại Mỹ, 6 khách sạn nằm ở Trung Đông và châu Phi.

12-thuong-hieu-khach-san-sang-trong-nhat-the-gioi-8
Khách sạn Mandarin Oriental tại Bangkok
12-thuong-hieu-khach-san-sang-trong-nhat-the-gioi
Khu vực nhà hàng của Khách sạn Mandarin Oriental tại Taipei
12-thuong-hieu-khach-san-sang-trong-nhat-the-gioi-7
Phòng Tổng thống của Khách sạn Mandarin Oriental tại Taipei
12-thuong-hieu-khach-san-sang-trong-nhat-the-gioi-1
Khu quầy bar của Khách sạn Mandarin Oriental tại Taipei

Những cái tên tiếp theo gồm:

Oetker Collection là thương hiệu á quân 

Á quân của năm nay Oetker Collection được Luxury Travel Intelligence chấm điểm cao gần bằng top 1, chỉ cách biệt một đoạn nhỏ. Oetker Collection điều hành 12 khách sạn trên toàn cầu, bao gồm Le Bristol ở Paris, Hotel du Cap-Eden-Roc ở Antibes, Pháp và The Lanesborough, London, Anh.

12-thuong-hieu-khach-san-sang-trong-nhat-the-gioi-1-1
Khách sạn La Palma  ở Capri, Ý
Một góc nhìn cận cảnh
Khu vực nhà hàng của Khách sạn La Palma, thuộc Oetker Collection ở Capri, Ý

Auberge Resorts Collection

12-thuong-hieu-khach-san-sang-trong-nhat-the-gioi-7-2
Khách sạn Auberge du Soleil, Napa Valley, California
Khu vực nhà hàng

Tiếp theo là các thương hiệu Six Senses, Aman, Belmond, Four Seasons, One&Only, Rocco Forte Hotels, Rosewood, Peninsula và Raffles.

Danh sách được xếp hạng dựa trên phân tích và chấm điểm của các chuyên gia từ hơn 100 hạng mục, từ khả năng cung cấp dịch vụ, ăn uống tại phòng, quy trình trước khi đến của khách, mức độ tương tác trên mạng xã hội của một thương hiệu đến nhân viên. Michael Crompton, đồng sáng lập Luxury Travel Intelligence cho biết đã sử dụng hệ thống tính điểm để loại bỏ “cảm xúc và quan điểm cá nhân không thể tránh khỏi” khi xếp hạng top 12.

Luxury Travel Intelligence cho biết không nhận tài trợ hoặc bị ảnh hưởng bởi các tổ chức, doanh nghiệp nào khi chấm điểm các thương hiệu và công bố bảng xếp hạng. Những người muốn trở thành thành viên có thể truy cập vào trang web để xem các thông tin cập nhật mới nhất về du lịch thế giới phải trả phí 700 USD mỗi năm.