Quản lý tài sản là một dịch vụ tài chính không còn xa lạ tại các nước phát triển, khi thu nhập và tài sản tích lũy tăng lên, nhu cầu bảo toàn và gia tăng tài sản trở thành cần thiết. Thay vì tự quản lý, nhiều người đã chọn sử dụng dịch vụ quản lý tài sản tại ngân hàng bởi sự toàn diện và tiện lợi.

Theo báo cáo của Knight Frank, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ gia tăng người siêu giàu nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2020-2025. McKinsey cũng ước tính rằng vào năm 2030, sẽ có khoảng 37 triệu người tiêu dùng Việt Nam thuộc tầng lớp trung lưu. VPBank đã đón đầu xu hướng này từ nhiều năm trước và triển khai dịch vụ quản lý tài sản thành công.

vpbank-thiet-ke-san-pham-va-dich-vu-rieng-cho-khach-hang-vip

Xu hướng Quản lý tài sản cá nhân

Hướng tới xu hướng cá nhân hóa trải nghiệm của từng cá nhân, VPBank đã nâng cấp dịch vụ quản lý tài sản dành cho khách hàng ưu tiên với các gói tài chính được cá nhân hóa theo chân dung khách hàng bao gồm độ tuổi, thói quen, sở thích, lĩnh vực kinh doanh và mối quan tâm về tài chính. Gói dịch vụ này mang đến một hành trình trải nghiệm xứng tầm với chuỗi giá trị tài chính chuyên nghiệp, cung cấp thông tin sắc nét về cơ hội và giải pháp gia tăng tài sản, luồng giao dịch chuyên biệt hóa và các giá trị phi tài chính đẳng cấp.

Chia sẻ về gói giải pháp, Ông Gauraw Srivastava – Giám đốc trung tâm phân khúc Khách hàng ưu tiên/Khách hàng trung lưu và sản phẩm đầu tư cho biết: “VPBank hiểu rằng mỗi khách hàng có những yêu cầu và mục tiêu tài chính riêng. Các gói tài chính chuyên biệt của VPBank dựa trên mục tiêu và nhu cầu tài chính ngắn hay dài hạn của từng cá nhân. Mục tiêu của VPBank là mang đến những cơ hội gia tăng tài sản đa dạng và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng dựa trên các sản phẩm và dịch vụ tài chính phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng”.

Thiết kế riêng theo từng nhóm chân dung khách hàng

Có 4 nhóm chân dung khách hàng được VPBank xây dựng gồm nhóm Doanh nhân, Quản lý cấp cao, Nhà đầu tư và Hưu trí. Bên cạnh các quyền lợi tiêu chuẩn của dịch vụ Ngân hàng Ưu Tiên VPBank Diamond, mỗi nhóm chân dung sẽ được tinh chỉnh, bổ sung các quyền lợi riêng biệt theo các đặc điểm của nhóm.

Lấy cảm hứng từ chân dung các doanh nhân Việt, gói giải pháp Doanh nhân (Diamond Business) mang đến bộ đặc quyền tài chính cá nhân và doanh nghiệp, giúp quản lý dòng tiền hiệu quả. Khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi đặc biệt như tài khoản số đẹp tài lộc trị giá lên đến 55 triệu đồng, miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng mỗi ngày, hoàn tiền đến 10% mọi chi tiêu cá nhân bằng tấm thẻ đen quyền lực VPBank Diamond World, và được đặc quyền sử dụng phòng chờ sân bay tại Nội Bài.

Ngoài ra, khách hàng còn được các đặc quyền chuyên biệt cho các giải pháp tài chính dành cho doanh nghiệp như tài khoản số đẹp trị giá 10 triệu đồng, miễn phí dịch vụ quản lý dòng tiền, chuyển khoản, chi lương, nộp thuế, giảm phí cổng thanh toán Ecompay, POS, và thẻ thanh toán doanh nghiệp.

Gói giải pháp Quản lý cấp cao (Diamond Salary) được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những nhà quản lý có thu nhập cao. Theo đó, VPBank cung cấp giải pháp tài chính toàn năng, bao gồm giải pháp tài khoản thanh toán ưu việt và các đặc quyền tài chính khác như tặng tài khoản số đẹp tài lộc trị giá lên đến 22 triệu đồng, giảm 100% phí chuyển tiền quốc tế với tỷ giá ưu đãi, và đặc quyền sử dụng phòng chờ sân bay tại Nội Bài.

Gói giải pháp Nhà đầu tư (Diamond Invest) dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp, đem đến dịch vụ tư vấn đầu tư cao cấp với các giải pháp đầu tư có tỷ suất sinh lời hấp dẫn. Khách hàng sẽ được hưởng các đặc quyền tài chính hàng đầu, tối ưu hóa cơ hội sinh lời thông qua các kênh đầu tư an toàn và uy tín. Diamond Invest cung cấp hạn mức chuyển tiền trên VPBank NEO lên đến 15 tỷ đồng/ngày, liên kết và nạp tiền nhanh vào các tài khoản chứng khoán, tích lũy điểm thưởng khi sử dụng dịch vụ tài chính của ngân hàng VPBank. Ngoài ra, các khách hàng còn được tư vấn đầu tư chuyên nghiệp từ các chuyên gia tài chính của VPBank.

vpbank-thiet-ke-san-pham-va-dich-vu-rieng-cho-khach-hang-vip-1

Thấu hiểu được rằng, từ trên 50 tuổi, khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn đến kế hoạch bảo toàn và gia tăng tài sản an toàn, đồng thời lên kế hoạch hưu trí cũng như chuyển giao cho thế hệ tiếp nối. Do đó, gói Hưu trí (Diamond Retire) sẽ mang đến cho khách hàng một gói giải pháp tài chính toàn diện, tích lũy hiệu quả với lãi suất tiết kiệm tối ưu, kèm theo các quà tặng ý nghĩa khác như được cộng 0,1%/năm lãi suất tiết kiệm; gói quà tặng tri ân theo chủ đề sức khỏe và gia đình.

Bên cạnh đó, các khách hàng cũng sẽ được tích điểm trên mọi giao dịch theo chương trình VPBank Diamond Loyalty và các quyền lợi phi tài chính đẳng cấp của chương trình Vị thế Kim Cương – một chương trình đặc quyền đẳng cấp và đặc biệt được VPBank thiết kế cho khách hàng ưu tiên và khách hàng siêu giàu với những trải nghiệm theo chuẩn quốc tế như thăm khám sức khỏe tại Nhật Bản, Singapore, du lịch, nghỉ dưỡng, chơi golf, trải nghiệm ẩm thực 5 sao tại nhiều khu vực trong nước và quốc gia trên thế giới.

Với “Tầm nhìn quyền năng” nhằm truyền tải sâu sắc hơn giá trị khác biệt thông qua các gói giải pháp tài chính cá nhân hóa, VPBank thiết kế sản phẩm và dịch vụ riêng nhằm mang đến những cơ hội gia tăng tài sản đa dạng và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.