Skip to content

VNPT cùng Vietnam Airlines triển khai internet trên máy bay từ năm 2025

(VNmorningnews) − VNPT cùng Vietnam Airlines triển khai internet trên máy bay cho một số máy bay của hãng trong năm 2025, trên các chặng bay quốc tế đi Mỹ, châu Âu và một số chặng bay nội địa. Các máy bay, chặng bay còn lại tiếp tục được triển khai từ năm 2026

Hãng hàng không Quốc gia (Vietnam Airlines) vừa ký kết hợp tác triển khai dịch vụ kết nối internet trên máy bay (IFC – InFlight Connectivity). Dự án VNPT cùng Vietnam Airlines triển khai internet trên máy bay đang được xây dựng lộ trình, hoàn thiện thủ tục, lắp đặt phần cứng, thiết lập phần mềm và hỗ trợ vận hành, khai thác. Với những tiến bộ về công nghệ, dự kiến, tốc độ của mạng internet trên máy bay của Vietnam Airlines có thể lên tới 60 Mbps.

vnpt-cung-vietnam-airlines-trien-khai-internet-tren-may-bay-tu-nam-2025-1

Hành khách có thể nhắn tin với bạn bè, nghe podcast, đọc sách, xem phim theo nhu cầu cá nhân hoặc làm việc trong thời gian ở trên không. 

Kết nối internet trên không có thể coi là một trong những bước đi quan trọng trong hành trình chuyển đối số của Vietnam Airlines, góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng, củng cố năng lực cạnh tranh với các hãng hàng không 5 sao trên thế giới hiện nay. 

Hiện có hơn 1.000 máy bay thương mại trên toàn thế giới được trang bị IFC, và dự kiến sẽ tăng lên hơn 24.000 máy bay vào năm 2035. Nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới đã triển khai dịch vụ internet trên không như Emirates, Qatar Airways, Singapore Airlines, Etihad Airways, Turkish Airlines, United Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lufthansa, Air France…Lan

Copyright©2024 VN MORNING NEWS - Ghi rõ nguồn 'VNMorningNews.com' khi phát hành lại thông tin từ website này.

Secured By miniOrange