(Vnmorningnews) – LG QNED86SRA TV sử dụng tấm nền MiniLED có thông số tốt nhất được bán tại Việt Nam với 30.000 đèn nền và tần số quét 120 Hz.

TV MiniLED LG QNED86SRA

LG năm nay tỏ ra thận trọng với công nghệ MiniLED tại thị trường Việt Nam. Thay vì đưa ra nhiều dòng trải dài các phân khúc, hãng chỉ có một dòng là QNED86 với hai kích thước màn hình là 75 inch và 65 inch. Thị trường đi xuống, sức mua mặt hàng điện tử, đặc biệt là TV, giảm sút có thể là lý do khiến LG không mang về các model giá trên 100 triệu đồng như năm ngoái.

Trong hình là phiên bản 75 inch có giá công bố 76,9 triệu đồng. Tuy nhiên, giá thực mua tại một số hệ thống, cửa hàng bán lẻ chỉ khoảng 60-65 triệu đồng. Phiên bản 2023 được phân biệt với các ký tự SRA phía sau tên sản phẩm (75QNED86SRA).

TV MiniLED LG QNED86SRA 2

MiniLED được coi là công nghệ tốt nhất trên TV LED chiếu sáng nền. QNED86 sở hữu thông số cao nhất với 30.000 đèn nền LED, trong khi các đối thủ đạt khoảng 25.000. Mật độ đèn nền cao giúp TV tạo ra 2.500 vùng làm tối và làm tối cục bộ, tăng tỷ lệ tương phản lên 1.000.000:1. Về khả năng hiển thị màu đen sâu, các model như QNED86 chỉ kém một chút công nghệ OLED nhưng độ sáng cao hơn.

Hai phiên bản QNED86 chỉ dừng ở độ phân giải 4K, phù hợp nhu cầu sử dụng và kho nội dung sẵn có của người Việt. Tần số quét của TV đạt 120 Hz, đủ hỗ trợ mức cao nhất với máy chơi game chuyên dụng như PlayStation 5 hay Xbox Series X.

TV MiniLED LG QNED86SRA 3

QNED86 còn được nâng cấp bộ vi xử lý Alpha7 AI Gen6 mạnh hơn Alpha7 AI Gen5 trên dòng QNED80 năm ngoái. Chip mạnh giúp việc xử lý HDR, tái tạo khung hình và nâng cấp độ phân giải tốt hơn.

QNED86SRA cũng được trang bị công nghệ về hình ảnh tốt nhất của LG như làm tối cục bộ Precision Dimming và siêu tương phản, khả năng cung cấp 100% khối lượng màu và độ nhất quán màu sắc. TV cũng hỗ trợ AI với khả năng xử lý hình ảnh AI Picture Pro, AI Super Upscaling (nâng cấp nội dung thường lên 4K) và AI Sound Pro tạo âm thanh vòm 3D.

TV MiniLED LG QNED86SRA 4

Model mới có mỏng viền và thân TV giảm còn hai phần ba so với dòng MiniLED 2022. Tuy nhiên, kích thước này vẫn chưa đủ ấn tượng bởi vẫn dày hơn Neo QLED của Samsung. Ngoài ra, Samsung sử dụng hộp OneConnect Box cũng giúp phần thân chính TV gọn nhẹ hơn đáng kể.

Tuy nhiên, 75QNED86 có dàn loa tích hợp chất lượng tốt. Trải nghiệm thực tế cho thấy âm trầm khá sâu, âm lượng lớn và rõ tiếng cả trong dải cài đặt 95-100%. Chất âm hoàn toàn đủ cho giải trí gia đình, xem phim trong không gian khoảng 25 m2. Hệ thống loa 2.2 kênh công suất 40W, hướng loa xuống phía dưới giả lập âm thanh vòm 3D.

TV MiniLED LG QNED86SRA 5

Một chi tiết nâng cấp nhỏ nhưng đáng giá của QNED86SRA là có thêm hỗ trợ bản lề độc quyền của LG như dòng OLED G. Trang bị này giúp người dùng có thể treo TV sát tường hoàn toàn so với giá treo thông thường. Trọng lượng TV không bao gồm chân đế khoảng 41,9 kg.

TV MiniLED LG QNED86SRA 6

LG đã khắc phục nhược điểm thiết kế chân đế trên các thế hệ trước với độ cao lớn, phù hợp hầu hết các loại loa soundbar trên thị trường. Phần chân cũng có thiết kế giấu dây gọn đi phía trong với kiểu dáng tối giản nhưng chắc chắn nhờ tiết diện lớn.

TV MiniLED LG QNED86SRA 7

Kết nối là điểm khác biệt của QNED86 so với các dòng giá rẻ hơn, gồm cả OLED C3 hay A3. Sản phẩm có hai cổng HDMI 2.1 hỗ trợ đầu vào 4K 120 Hz, cổng HDMI eARC, hỗ trợ VRR, ALLM, QMS. TV cũng có kết nối Wi-Fi 5 và Bluetooth 5.0. Người dùng có thể kết nối với hệ thống âm thanh bên ngoài qua cổng quang học.

TV MiniLED LG QNED86SRA 8

Giống các mẫu TV ra năm nay của LG, QNED86SRA chạy webOS 23. Thay đổi lớn nhất là màn hình cài đặt nhanh hiển thị rộng hơn, chi tiết hơn ở bên góc phải. Người dùng có thể xem cùng lúc các thông số của TV và điều chỉnh nhanh bằng thao tác qua điều khiển Magic Remote. Trong trải nghiệm thực tế, model năm nay cũng có độ trễ khi mở, thay đổi ứng dụng tốt hơn đáng kể so với mẫu QNED86 cùng phân khúc của năm 2022.