(Vnmorningnews) – Tòa nhà Sphere ở Las Vegas là công trình hình cầu lớn nhất thế giới, phủ kín đèn LED ở mặt ngoài, dự kiến mở cửa vào tháng 9.

Tòa nhà hình cầu lớn nhất thế giới

Tòa nhà Sphere có chiều cao 111 m và chiều rộng 157 m, lớn hơn khán đài Avicii ở Thụy Điển. Công trình có kinh phí dự kiến khoảng 2,3 tỷ USD và dàn đèn LED ở mặt ngoài bao phủ gần 54.000 m2. Tòa nhà bao gồm 1,2 triệu bộ đèn LED, mỗi bộ chứa 48 bóng đèn. Phần ngoại thất cũng có thể lập trình toàn bộ để hiển thị một số hình ảnh ấn tượng ở bên ngoài, New Atlas hôm 5/7 đưa tin.

Tòa nhà Sphere có sức chứa 17.600 chỗ ngồi hoặc 20.000 chỗ đứng, có thể tổ chức những buổi hòa nhạc lớn hoặc sự kiện thể thao như đấm bốc và võ thuật. Phần nội thất không được tiết lộ ngoại trừ màn hình khổng lồ. Màn hình LED 16K x 16K này nằm ở trần nhà và bao quanh khán giả, cung cấp trải nghiệm tương tác đa chiều.

Tòa nhà Sphere ở Las Vegas

10.000 ghế ngồi sẽ trang bị công nghệ 4D, bao gồm hệ thống phản hồi xúc giác và hiệu ứng môi trường để khán giả có thể cảm nhận làn gió thổi, thay đổi về nhiệt độ và thậm chí cảm nhận mùi hương. Một hệ thống camera đặc biệt cung cấp nội dung do trải nghiệm tương tác, có thể chụp ảnh ở tốc độ 120 khung hình/giây.

“Nằm trong màn trình diễn đặc biệt để kỷ niệm ngày quốc khánh, lần đầu tiên phần ngoại thất bằng đèn LED của Sphere, màn hình LED lớn nhất trên Trái Đất, được bật sáng toàn bộ”, công ty Sphere cho biết.

Sphere được thiết kế bởi Populous, công ty kiến trúc toàn cầu đứng sau nhiều khán đài thể thao hàng đầu thế giới. Hiện nay, Sphere đã hoàn thiện về mặt cấu trúc và dự kiến mở cửa trong tháng 9 với hàng loạt buổi hòa nhạc. Công ty cũng lên kế hoạch xây một công trình tương tự khác trong dự án ở London, Anh.