(VNmorningnews) – Chỉ sau 1 tuần ra mắt,  The Woman in Me của Britney Spears giúp cô trở thành ca sĩ có hồi ký bán chạy nhất. Phiên bản tiếng Việt của hồi ký này mang tên ‘Người đàn bà trong tôi’ sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng 4/2024

Cuốn sách tiết lộ rất nhiều bí mật mà ta chưa biết hay vốn chỉ biết một phần qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Cô cũng đề cập đến việc bản thân bị quản chế, bị nhốt trong nhiều tháng liền, không thể ra ngoài và chỉ có thể xem tivi một giờ trước khi đi ngủ vào 9 giờ tối. Cô chỉ biết đến phong trào giúp mình thoát khỏi quyền bảo hộ từ một nữ hộ lý.

Cô cũng tiết lộ nhiều điều hơn, như có ý định rời khỏi ngành giải trí, cũng như mối quan hệ đau đớn với nam ca sĩ Justin Timberlake. Dù vậy, cô khẳng định cuốn hồi ký chỉ đơn thuần kể về những gì đã xảy ra với mình, không có ý định nhắm đến ai cả. Việc kể lại quá khứ là để giúp cô khép lại những điều đau thương và chào đón một tương lai tốt đẹp hơn.

“Công chúa nhạc pop” Britney Spears

Nói về thành tích, chỉ một tuần sau khi phát hành tại Mỹ, cuốn hồi ký đã nhanh chóng trở thành sách bán chạy số 1 do tờ The New York Times  ghi nhận, với hơn 1,1 triệu bản được bán ra. Tính đến tháng 1/2024, The Woman in Me đã bán được hơn 2 triệu bản ở Mỹ và được dịch sang 26 ngôn ngữ, ước tính khoảng 3 triệu bản in trên toàn cầu.

the-woman-in-me-cua-britney-spears-da-co-phien-ban-tieng-viet-nguoi-dan-ba-trong-toi-4
Mẹ ruột Britney Spears bác bỏ những lời cáo buộc từ con gái

First News cho biết đã tham gia vào vòng đấu giá được tuyển chọn gắt gao và vượt qua nhiều đơn vị xuất bản khác để giành được bản quyền chuyển ngữ, mang cuốn hồi ký này đến bạn đọc Việt Nam, đặc biệt là những người hâm mộ Britney Spears. Trước đó, đơn vị nói trên cũng đã phát hành những cuốn hồi ký của người nổi tiếng, như cựu tổng thống Barack Obama, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cựu bộ trưởng ngoại giao Mỹ Hillary Clinton…

Những năm gần đây, hồi ký của người nổi tiếng thường xuyên được các công ty sách và đơn vị xuất bản nhanh chóng mua bản quyền và chuyển ngữ. Năm ngoái, hồi ký Spare – Kẻ dự bị của Hoàng tử Anh Harry đã được ra mắt chỉ 8 tháng sau khi ấn bản chính thức được phát hành ở Anh.