(Vnmorningnews) – Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh công diễn vở mới Trả lại lia thia. Đây cũng là vở diễn được hai nghệ sĩ Thành Hội – Ái Như đầu tư, dàn dựng công phu, để sáng đèn từ 20/8/2023.

Vnmorningnews Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh diễn vở mới “Trả lại lia thia”
Diễn viên Trí Quang – Kim Huyền cùng vào vai diễn “ăn ý”, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả

Trả lại lia thia được cảm tác từ tác phẩm văn học Củi mục trôi về của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Soạn giả: Hoàng Thái Thanh – Nguyễn Thoại đồng biên kịch, đạo diễn: Hoàng Thái Thanh, phó đạo diễn: Công Hiển.

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh công diễn vở mới Trả lại lia thia

quy tụ những gương mặt ‘gạo cội’: NSƯT Thành Hội, nghệ sĩ – đạo diễn Ái Như, diễn viên Trí Quang, Kim Huyền, Huỳnh Thiện Trung, Nguyễn Long, Thế Hải, Hoài Thương, Kỳ Thảo, Ma Ran Đô, Tấn Đạt, Phạm Natao, Hồng Duyên, Hải Đăng, Tuệ San.

Vnmorningnews Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh diễn vở mới “Trả lại lia thia”
Nghệ sĩ Ưu tú Thành Hội và nghệ sĩ – đạo diễn Ái Như làm diễn viên phụ, hậu thuẫn cho các diễn viên trẻ thể hiện tài năng

Câu chuyện kịch xoay quanh chuyện tình của Rô và Huệ ở một vùng quê nghèo. Cả hai có một tình yêu trong sáng, nguyện cùng nhau vun đắp và chờ đợi ngày được về chung một mái nhà. Nhưng bất ngờ bi kịch đầy đau thương đã xảy ra khiến cả hai phải xa nhau. Mỗi người đi theo một ngã rẽ, đau đớn lạc trôi giữa dòng đời.

Sau 10 năm tù tội, 8 năm tha hương, Rô (Trí Quang) trở về chốn cũ để gặp lại Huệ (Kim Huyền), người con gái anh từng yêu. Từ đây, hàng loạt tình tiết của chuyện cũ được tiếp nối bằng những mắt xích cuộc đời mới phát sinh, lại tiếp tục vùi dập hai con người đã từng bị thương tổn cả thể xác lẫn tâm hồn trong quá khứ.

Làm sao để hai con người đã từng có một thời thanh xuân trong sáng tràn đầy yêu thương vẫn luôn gìn giữ vẹn nguyên trái tim nồng nhiệt? Họ đã cùng vượt qua những thử thách, đắng cay ra sao để tìm kiếm niềm hạnh phúc nhỏ nhoi, giản đơn nhất của đời người?

Câu chuyện kịch khép lại làm rơi lệ người xem với bao niềm thương cảm.

Vnmorningnews Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh diễn vở mới “Trả lại lia thia”
Nghệ sĩ Ái Như trong vai cô hai Thọ-chủ trại hòm

Với mùa diễn giữa năm 2023, Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh tiếp tục tạo nên sức hấp dẫn tươi mới dành cho khán giả thân thương đã luôn ủng hộ bằng một tác phẩm kịch đậm chất miền Tây Nam bộ, một tác phẩm sân khấu kịch tâm lý xã hội mang tính giải trí nhưng chiêm nghiệm sâu sắc về thân phận con người, gần gũi, thân thương và rất đời thường.

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh công diễn vở mới Trả lại lia thia với suất diễn sớm vào lúc 15 giờ ngày 20/8, tại Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, Nhà Thiếu nhi quận 10. Suất diễn tiếp theo vào chiều 2/9. Sân khấu đã xếp lịch diễn 10 suất đến hết tháng 9/2023.

Dự kiến, vở sẽ biểu diễn đến hết tháng 11/2023.