(VNmorningnews) – Samsung Galaxy S24 ra mắt tại thung lũng Silicon trong hai tuần tới, với điểm nhấn về công nghệ AI hoàn toàn mới.

Hãng Hàn Quốc đã gửi thư mời tới đối tác và giới truyền thông tham gia sự kiện Samsung Galaxy S24 ra mắt-Unpacked 2024 ngày 17/1 tại thành phố San Jose (Mỹ), tức rạng sáng 18/1 theo giờ Hà Nội. Trong thư, Samsung nhấn mạnh “trải nghiệm điện thoại hoàn toàn mới với công nghệ AI”.

samsung-galaxy-s24-ra-mat-ngay-17-1-voi-trai-nghiem-cong-nghe-ai-hoan-toan-moi-2
Thư mời sự kiện Galaxy Unpacked 2024

Các tính năng AI tạo sinh được đánh giá sẽ là điểm nhấn trên thiết bị. Trước đó, trang công nghệ Sammobile cho biết Samsung sẽ trình làng smartphone AI đầu tiên của hãng sau khi ra mắt nền tảng Gauss AI vào tháng 11 năm ngoái.

Hiện chưa có nhiều thông tin về công nghệ AI trên smartphone của Samsung Galaxy S24 ra mắt sắp tới. Một số nguồn tin dự đoán hãng có thể tích hợp mô hình AI tạo sinh, cho phép người dùng có thể sử dụng công nghệ không cần kết nối Internet. Giới công nghệ kỳ vọng AI Phone của Samsung có thể đem đến trải nghiệm mới về chỉnh sửa hình ảnh, video, dịch tin nhắn theo thời gian thực, tìm kiếm thông minh…

Samsung được cho là sẽ giới thiệu ba phiên bản gồm Galaxy S24, S24+ và S24 Ultra. Trong đó, Galaxy S24 Ultra có thể là một trong những điện thoại trang bị camera tốt nhất năm nay. Máy có thể tích hợp camera chính 200 megapixel, góc siêu rộng 12 megapixel, ống tele 10 megapixel với zoom quang 3x và ống tele thứ hai 50 megapixel, zoom quang 5x.

samsung-galaxy-s24-ra-mat-ngay-17-1-voi-trai-nghiem-cong-nghe-ai-hoan-toan-moi-4
Áp phích quảng cáo được cho là của Galaxy S24 UItra. Ảnh: X/sondesix

Theo Ice Universe, S24 Ultra hỗ trợ tính năng Nightography Zoom cho phép người dùng chụp ảnh từ xa trong điều kiện thiếu sáng cũng như khả năng zoom liền mạch khi quay video 4K tốc độ 60fps. Bên cạnh đó, tính năng quay 4K ở tốc độ cao 120 khung hình mỗi giây cũng đang đã thử nghiệm và có thể sẽ xuất hiện trên model này. S24 Ultra sẽ trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3, RAM 12 GB và bộ nhớ trong tối đa 1 TB.

Trong khi Galaxy S24 Ultra có thể dùng khung titan, bản tiêu chuẩn S24 và S24+ vẫn sử dụng khung nhôm. Màn hình Super AMOLED được nâng cấp với độ sáng tối đa 2.600 nit. Windows Report dẫn nguồn tin riêng cho biết bộ ba có bốn màu đen, xám, tím và vàng. Tuy nhiên, Samsung sẽ đặt tên khác nhau cho từng dòng, ví dụ màu trên Galaxy S24 và S24+ sẽ được gọi là đen onyx, xám cẩm thạch, tím coban và vàng hổ phách. Còn trên model cao cấp S24 Ultra, các màu là Titanium Black, Titanium Grey, Titanium Violet và Titanium Yellow, do có khung titan.

Samsung có thể sẽ bổ sung tính năng “nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh” cho Samsung Galaxy S24 ra mắt ngày 17/1, hỗ trợ người dùng phát đi yêu cầu cứu hộ trong khu vực không có sóng điện thoại. Theo Korea Economic Daily, giá bán sản phẩm dự kiến giữ nguyên so với thế hệ trước, trong đó Galaxy S24 có giá khởi điểm 799,99 USD, S24+ từ 999,99 USD còn S24 Ultra là 1.199 USD.