(Vnmorningnews) – Phạm Phương Thảo làm MV “Cõng mẹ về trời”, là lời tiễn biệt của một người con khi mẹ qua đời, ra mắt mùa Vu Lan.

Vnmorningnews-pham-phuong-thao-lam-mv-ve-tinh-me
Ca sĩ Phạm Phương Thảo trong MV. 

Khi đọc bài thơ của tác giả Khánh Dương đăng trên trang cá nhân, Phạm Phương Thảo xúc động và tự phổ nhạc. Trong bài thơ gốc, tác giả dùng hình ảnh “cõng mẹ đi chơi” để vơi bớt nỗi đau, tự an ủi mình rằng mẹ đang đến một chốn khác. Ca sĩ đổi tiêu đề thành “cõng mẹ về trời”, gửi gắm góc nhìn lạc quan theo tư tưởng nhà Phật rằng chết chỉ là rời cõi tạm.

Phạm Phương Thảo làm MV “Cõng mẹ về trời”, MV sử dụng chất liệu ca trù, tạo ra nhiều nốt cao với cảm giác bay bổng, đan xen một số quãng trầm. Nhạc sĩ Cao Xuân Dũng và Phạm Việt Tuân là hai người hòa âm, chỉnh âm bản thu cuối.

Vnmorningnews-pham-phuong-thao-lam-mv-ve-tinh-me-3
Ca sĩ Phạm Phương Thảo trong MV. 

MV do đạo diễn Lam Hạ thực hiện. Êkíp không xây dựng một câu chuyện rõ ràng, chủ yếu khắc họa các động tác múa của hai nghệ sĩ Quang Huy, Tuyết Anh, tạo ra hiệu ứng thị giác phiêu bồng, nhẹ nhàng.

Vnmorningnews-pham-phuong-thao-lam-mv-ve-tinh-me-6

Ca sĩ nói mẹ cô là khán giả đầu tiên, bà khóc khi xem video. “Tôi luôn sợ hãi mỗi khi nghĩ một ngày nào đó mẹ sẽ ra đi. Vì thế, tôi luôn cố gắng dành thời gian cho cha mẹ. Bố mẹ tôi sống ở Nghệ An, đôi lúc, tôi bất ngờ về thăm nhà mà không nói trước, cả tối ngồi trò chuyện cùng hai người”, ca sĩ nói.

Vnmorningnews-pham-phuong-thao-lam-mv-ve-tinh-me-1

Phạm Phương Thảo sinh năm 1982, là ca sĩ gắn với dòng nhạc dân ca, trữ tình. Cô được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2016. Ngoài ca hát, cô từng có hoạt động văn hoá, sáng tác nhiều bài như Gái Nghệ, Chàng vinh quy, Đất mẹ ngày về, Chút tình em gửi, Mơ duyên, Mong manh em.

Ca sĩ từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, hiện sống độc thân. Vài năm nay, cô bỏ phố về quê, sống tại nhà vườn ở ngoại thành Hà Nội.