(Vnmorningnews) – NTK Thạch Linh vừa cho ra mắt BST ‘Điệu Nam Bộ’ lấy cảm hứng từ văn hóa, những địa điểm du lịch tâm linh của mảnh đất Tây Ninh với các chất liệu chủ đạo là lụa cao cấp, lụa Hàn Quốc, tơ tằm, oganza.

NTK Thạch Linh tôn vinh chiếc khăn rằn

Cho ra mắt BST “Điệu Nam Bộ” lấy cảm hứng từ văn hóa, NTK Thạch Linh chọn những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Tây Ninh là nơi để thực hiện bộ ảnh. Trang phục được thực hiện từ những chất liệu như lụa cao cấp, lụa Hàn Quốc, tơ tằm, oganza. BST lấy ý tưởng từ chiếc khăn rằn quen thuộc của người dân Nam Bộ nói chung và người dân Tây Ninh nói riêng.

Bộ ảnh đặc sắc và độc đáo trên có sự góp mặt của Top 6 Miss International Queen Vietnam 2022 Nguyễn Vũ Hà Anh, người mẫu Hà Lê cùng các mẫu nhí Nguyễn Ngọc Kiều Hân, Lê Nhã Uyên, Phương Linh.

NTK Thạch Linh tôn vinh chiếc khăn rằn 2

Chia sẻ về BST “Điệu Nam Bộ”, NTK Thạch Linh cho biết, cô rất ấn tượng với hình ảnh người phụ nữ Nam Bộ trong chiếc khăn rằn và áo bà ba. Chiếc khăn rằn đã đồng hành với người dân phương Nam từ những năm tháng chiến tranh – gói đựng đồ dùng cá nhân, là kỷ vật người mẹ trao cho con trước khi ra chiến trường, là lời hẹn hước… cho đến hiện tại, để thấm giọt mồ hôi hay như một nét duyên dáng của trang phục đời thường …

NTK Thạch Linh tôn vinh chiếc khăn rằn 3

Trước khi bắt tay vào thực hiện BST “Điệu Nam Bộ”, NTK Thạch Linh đã dành nhiều thời gian đến Tây Ninh để trải nghiệm, để hiểu thêm con người và văn hóa nơi đây. “Trong quá trình trải nghiệm, những điểm gì khiến mình bị thu hút tôi đều ghi chép lại kỹ càng. Bên cạnh đó, tôi còn dành thời gian giao lưu tiếp xúc với người dân nơi đây, được nghe họ kể rất nhiều về những câu chuyện lịch sử, về chiếc khăn rằn để có thêm nguồn cảm hứng sáng tạo”, NTK Thạch Linh cho biết.

NTK Thạch Linh tôn vinh chiếc khăn rằn 4

“Điệu Nam Bộ” là BST thuộc dự án thời trang kết hợp văn hóa, du lịch “Quảng bá Việt Nam 2023” do Thạch Linh khởi xướng. Trong đó, các thiết kế đều được gắn liền với các danh lam thắng cảnh và nét đặc sắc của từng tỉnh thành. Theo kế hoạch, có tổng cộng 63 BST sẽ được thực hiện, mang đặc trưng của 63 tỉnh thành khắp đất nước ta. Trước “Điệu Nam Bộ”, Thạch Linh đã ra mắt nhiều BST được chú ý như “Tinh hoa cố đô” tôn vinh vẻ đẹp Ninh Bình, “Sen – Kính dâng Người” với những thiết kế gắn với làng Sen quê Bác…

NTK Thạch Linh tôn vinh chiếc khăn rằn 5

“Tôi luôn có một tâm niệm trong quá trình sáng tạo của mình, đó là: Làm thế thế nào để đưa thời trang, đưa áo dài đến với bạn bè trong nước và quốc tế theo cách đặc sắc nhất. Với dự án “Quảng bá Việt Nam 2023”, trực tiếp trải nghiệm đời sống, văn hóa và chiêm ngưỡng thiên nhiên khắp 63 tỉnh thành, tôi được làm mới chính bản thân mình. Tôi được tiếp cận, học hỏi những nét riêng đặc sắc trong trang phục các vùng miền, được tiếp thêm cảm hứng để thỏa sức sáng tạo, sống hết mình với đam mê”, NTK 9x chia sẻ.