(Vnmorningnews) – Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen đứng top 1 doanh thu phòng vé Nhật Bản 2023 trước thềm oanh tạc các thị trường khác.

Trước khi đổ bộ Việt Nam, Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen – bộ phim điện ảnh thứ 26 về chàng thám tử bị teo nhỏ đã oanh tạc tại quê nhà Nhật Bản và đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Đây được xem là phần phim chiếu rạp thành công nhất trong lịch sử thương hiệu này.

Bộ phim lấy bối cảnh tại Pacific Buoy – một trụ sở hàng hải của Interpol có nhiệm vụ kết nối các camera an ninh trên toàn thế giới. Nhóm của Conan, theo lời mời của Sonoko, cũng đến đảo Hachijo để xem cá voi. Tại đây, Conan nhận được thông tin về một nhân viên Europol bị ám sát. Cùng với đó, tính mạng Haibara Ai (cựu thành viên Tổ chức với mật danh Sherry) bị đe dọa, rất có thể, thân phận của Haibara đã bị bại lộ trước Gin.

Thám Tử Lừng Danh Conan

Bộ phim điện ảnh thứ 26 của thương hiệu Thám Tử Lừng Danh Conan chính thức khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 14/4/2023. Chỉ sau 3 ngày đầu tiên của tuần khởi chiếu, phim đã đạt được con số 2,17 nghìn vé bán ra, thu về 23,48 triệu Dollar Mỹ, trở thành phim điện ảnh có doanh thu 3 ngày đầu công chiếu cao nhất từ trước đến nay của series.

Tính đến thời điểm hiện tại, Conan Movie 26 đang nắm giữ vị trí phim điện ảnh có doanh thu cao nhất tại thị trường Nhật Bản năm 2023, vượt qua các đối thủ “nặng ký”: Anh Em Super Mario 2023, Cú Úp Rổ Đầu Tiên, Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời, Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Rèn Gươm,…

Thám Tử Lừng Danh Conan 2

Tại Nhật Bản, Conan Movie 26 vượt Phim Anh Em Super Mario 2023 trên đường đua điện ảnh 2023.

Lý giải thành công mà Conan Movie 26 đạt được, sức hút sẵn có cùng lượng fan đông đảo của thương hiệu này là điều được nhắc đến đầu tiên. Bên cạnh đó, cốt truyện trong phần phim mới được đánh giá là hấp dẫn, có chiều sâu, khi đưa Haibara lên làm nhân vật trung tâm, đối đầu với Tổ chức Áo đen. Cuộc chạm trán giữa hai tuyến nhân vật được yêu thích của phim khiến giới mộ điệu không giấu được sự hào hứng.

Thám Tử Lừng Danh Conan 3

Haibara là nhân vật trung tâm của Conan Movie 26.

Nói đi cũng phải nói lại, Conan Movie 26 cũng vướng một số tranh cãi sau khi ra mắt, có lúc lên hẳn top 1 hot search Weibo bởi cảnh hô hấp nhân tạo giữa Haibara và Conan. Nhiều fandom của Ran – Shinichi và Conan – Haibara đã thể hiện sự không hài lòng và cho rằng cảnh quay này là một hành động “xé couple” của ê-kíp.