(Vnmorningnews) – Lễ hội Ẩm thực chay tại quận 7 với chủ đề “Ngon và lành”, tại cầu Ánh Sao – Công viên Cảnh Đồi, quận 7, TP HCM sẽ diễn ra trong các ngày 25-27/8.

Vnmorningnews Lễ hội Ẩm thực Chay tại quận 7 rộn ràng mùa Vu Lan
Rất nhiều món ăn chay đặc sắc sẽ xuất hiện trong Lễ hội Ẩm thực chay

Lễ hội Ẩm thực Chay tại quận 7 do Ủy ban Nhân dân quận 7 phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM tổ chức. Sự kiện sẽ khai mạc lúc 8 giờ ngày 25/8 và diễn ra xuyên suốt từ 9 đến 21 giờ các ngày 25, 26 và 27-8, với hơn 200 gian hàng.

Cuộc thi Mâm cỗ chay đặc sắc nhất, đại tiệc buffet chay, cuộc thi “Green Chef 2023”, bữa cơm “Ấm tình quân – dân”… là những điểm nhấn đặc sắc tại đây.

Lễ hội nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TP HCM, tạo sân chơi cho các đầu bếp ẩm thực chay. Đặc biệt, đây là cơ hội để mọi người được tiếp cận các sản phẩm, thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật… Sự kiện còn góp phần đẩy mạnh thông điệp “Ăn sạch – Sống khỏe”, đưa khách tham quan thưởng thức các món ăn chay cổ truyền lẫn hiện đại.

Vnmorningnews Lễ hội Ẩm thực Chay tại quận 7 rộn ràng mùa Vu Lan

Ông Duy Võ – Tổng đạo diễn sự kiện cho biết: “Sự kiện lần này mong muốn thu hút nhiều sự quan tâm của người dân thành phố và các tỉnh lân cận. Lễ hội Ẩm thực chay quận 7 hướng tới thật ý nghĩa cho mọi thực khách tham quan cảm nhận được cái ngon của vị giác khi thưởng thức các món chay đặc sắc và cái lành của không gian lễ hội chay thực thụ”.

Nhiều nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu Việt Nam sẽ đến tham gia trình diễn đồng thời làm giám khảo cho cuộc thi Green Chef 2023 tại Lễ hội Ẩm thực chay tại quận 7. Bên cạnh đó, chương trình văn nghệ và các tọa đàm của nhiều khách mời nghệ sĩ, doanh nhân quen thuộc, đang ăn chay, ăn chay mùa Vu Lan sẽ đến tham dự và chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng. Ngoài ra, lễ hội còn kết hợp nhiều hoạt động trải nghiệm, như trò chơi dân gian cho khách tham quan, chương trình văn nghệ, trình diễn xác lập kỷ lục Việt Nam…