(Vnmorningnews) – Lễ Khánh thành Cầu kính 7D đầu tiên ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên vừa diễn ra tại Thung lũng Tình yêu (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) vào ngày 19/8.

Vnmorningnews  Khánh thành cầu kính 7D đầu tiên ở Đà Lạt

Cầu có tên gọi là cầu kính Ngàn thông, được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019. Sau gần 4 năm thi công, cầu kính 7D chính thức hoạt động, phục vụ du khách.

Đây là cầu treo dây võng với chiều dài 325m, khổ cầu rộng 3m, mặt cầu là kính cường lực công nghệ 7D mang đến những hiệu ứng đặc biệt cho du khách khi trải nghiệm. Du khách có thể cảm nhận hiệu ứng âm thanh nứt vỡ và sự lắc lư của cây cầu giữa làn gió cao nguyên gây tâm lý hồi hộp. 

Cầu kính Ngàn thông nối đồi Mộng Mơ với Thung lũng Tình yêu. Nơi đây sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hữu tình bậc nhất TP Đà Lạt, có độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, điểm sâu nhất từ mặt cầu kính đến mặt đất là 90m.

Vnmorningnews  Khánh thành cầu kính 7D đầu tiên ở Đà Lạt

Theo chủ đầu tư, cầu kính có thể đón cùng lúc hơn 200 người, du khách tham quan cầu kính một chiều từ hướng đồi Mộng Mơ qua Thung lũng Tình yêu. Đặc biệt, du khách không bị giới hạn thời gian tham quan trên cầu kính.

Trước khi trải nghiệm cầu kính Ngàn thông, du khách phải trải qua công đoạn kiểm tra sơ bộ về sức khỏe. Trẻ em có chiều cao dưới 1,2m, người lớn tuổi, người có tiền sử huyết áp, tim mạch… sẽ không đủ điều kiện để đi trên cầu kính công nghệ 7D.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Cầu kính là mô hình không mới trên thế giới nhưng chưa phổ biến”. Trong buổi lễ, ông cũng ghi nhận nỗ lực của Tập đoàn TTC trong việc hoàn thiện công trình cầu kính, tạo thêm sản phẩm du lịch cho TP. Đà Lạt. Theo ông Phạm S, Ngàn Thông là cầu kính thứ 6 tại Việt Nam và là cầu kính đầu tiên ở miền Trung – Tây Nguyên, cầu kính đi qua rừng thông xanh với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình lãng mạn. Và 5 cầu kính còn lại đều nằm ở khu vực phía bắc.

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Phó chủ tịch thường trực, Tổng giám đốc Tập đoàn TTC cho biết: “Cầu đáy kính Ngàn Thông đi vào hoạt động không chỉ mang đến một công trình hạ tầng mới, mà còn là biểu tượng của sự phát triển công nghệ, khát vọng sáng tạo và phấn đấu không ngừng của Tập đoàn TTC đối với lĩnh vực du lịch”. Bà Ngọc hy vọng, cầu kính Ngàn Thông sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch địa phương, mang lại những giá trị bền vững cho TP. Đà Lạt.

Hiện Thung lũng tình yêu có nhiều nơi để tham quan, trải nghiệm như hồ Đa Thiện, đồi Vọng Cảnh, mê cung tình yêu, mô hình 30 kỳ quan thế giới, khu tượng sáp… cùng các dịch vụ du lịch thể thao mạo hiểm như bắn súng sơn, đu dây cáp (highwire); đu dây mạo hiểm tự do (zipline).