(Vnmorningnews) – Đèo Furka là con đường quanh co ngoạn mục và đẹp nhất trong dãy núi Alps chạy qua Thụy Sĩ. Trải dài ở độ cao 2429 m nối làng Gletsch ở Valais với Andermatt ở Uri, đèo Furka là một trong những con đường cao nhất ở châu Âu.

Hàng ngàn người thích cảm giác mạnh và những người yêu thiên nhiên đều ghé thăm nơi đây mỗi năm, băng qua những con đường xoắn ốc hùng vĩ của Đèo Furka bằng xe đạp, ô tô, xe đạp. Từ đây du khách có thể chiêm ngưỡngkhung cảnh ngoạn mục của thung lũng sâu, những ngôi làng nhỏ của Thụy Sĩ và những khúc cua ngoằn ngoèo đến những khách sạn mang tính biểu tượng và sông băng lâu đời nhất ở dãy Alps. Chắc chắn đèo Furka sẽ mang lại cho du khách một chuyến đi khó quên.

đèo Furka - cung đường đẹp nhất dãy núi Alps

Mặc dù xinh đẹp là vậy nhưng đây cũng là một trong những con đường vô cùng nguy hiểm. Các con dốc khá khó đi vào buổi tối, đặc biệt là khi có mưa tuyết. Vậy nên, con đường này chỉ mở cửa vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 11 để đón du khách. Nếu không muốn nhìn mây mù trong suốt chuyến đi, tốt hơn hết hãy xem dự báo thời tiết trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Cách dễ nhất để đến Đèo Furka ngoằn ngoèo của Alpine là bằng ô tô và mỗi khoảnh khắc di chuyển trên đèo sẽ khiến bạn nghẹt thở vì cảnh đẹp cũng như độ khó đi của nó.

đèo Furka - cung đường đẹp nhất dãy núi Alps 2

Dãy núi Alps chạy qua Thụy Sĩ, đặc biệt là đèo Furka, thậm chí còn trở nên nổi tiếng hơn với cảnh rượt đuổi bằng ô tô mang tính biểu tượng trong bộ phim James Bond năm 1964 “Goldfinger”. Kể từ đó, những người thăm quan đèo tăng lên gấp bội và khách sạn mà Sean Connery ở trong thời gian quay phim lúc nào cũng trong tình trạng hết phòng.

đèo Furka - cung đường đẹp nhất dãy núi Alps 3

Có một khách sạn mang tên Belvedere là một khách sạn mang tính biểu tượng nằm trên một trong nhiều khúc cua kẹp tóc dọc theo đèo Furka. Được xây dựng vào năm 1882, khách sạn là một địa điểm nổi tiếng để khám phá sông băng Rhone.

đèo Furka - cung đường đẹp nhất dãy núi Alps 4

Tuy nhiên, do trận lở đất giữa Göschenen và Andermatt vào năm 2015, khách sạn từng rất thịnh vượng này đã đóng cửa vào năm 2016 và không mở cửa kể từ đó. Để đến đèo Furka, du khách có thể xuất phát từ Andermatt, Uri hoặc Gletsch, Valais. Trên đèo Furka, có một hang băng tuyệt đẹp mang tên Rhone Glacier. Nếu không ngại không gian chật hẹp, bạn có thể đi bộ xuyên qua hang để khám phá với độ dài 100m.