(VNmorningnews) –  Hơn 300 doanh nghiệp từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ giới thiệu các sản phẩm, công nghệ xử lý và đóng gói bao bì mới nhất tại khai mạc triển lãm ProPak Vietnam 2024

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam – ProPak Vietnam 2024 – diễn ra trong 3 ngày (ngày 03-05/4) ở Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.

hom-nay-hang-tram-doanh-nghiep-bao-bi-quy-tu-tai-trien-lam-propak-vietnam-2024-1

Theo ông Ben Wong – Tổng Giám đốc đơn vị tổ chức triển lãm Informa Markets Việt Nam – sự bùng nổ của đô thị hóa, chủ nghĩa tiêu dùng, nhu cầu thương mại sôi động và các dịch vụ giao hàng qua ứng dụng là bốn nhân tố chính đang thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng bao bì.

Ông Ben Wong nhấn mạnh nhu cầu này đòi hỏi các giải pháp bao bì phải đáp ứng nhiều chức năng như vận chuyển và lưu trữ sản phẩm hiệu quả, kéo dài thời hạn sử dụng, đảm bảo an toàn, đồng thời chuyển đổi sang vật liệu thân thiện với môi trường, thiết kế thuận lợi cho tái chế.

“Nhằm hướng đến một môi trường bền vững hơn cho Việt Nam, ProPak Vietnam được tổ chức với mong muốn mang đến những công nghệ đóng gói và chế biến tiên tiến nhất cho thị trường. Tạo dựng một hệ sinh thái toàn diện, cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam các giải pháp bao bì mới”, đại diện ban tổ chức cho hay.

Tại triển lãm hôm nay, hơn 310 đơn vị trưng bày đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc… sẽ giới thiệu tới khách tham quan các loại máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất ngành chế biến, xử lý và đóng gói bao bì.

Một số tên tuổi quốc tế nổi tiếng tham gia trưng bày có thể kể đến như Heat & Control Ptd Ltd., Công ty TNHH Ishida Việt Nam, Công ty cổ phần MKT Group, Công ty TNHH Complepack, Công ty TNHH Thương Mại & Kỹ Thuật V.M.S, Guangzhou Tech – Long Packaging Machinery Co., Ltd, Wipotec Gmbh…

Triển lãm hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh… Không chỉ giới thiệu thiết bị mới, nhiều hệ thống máy móc vận hành cỡ lớn cũng được trình diễn tại triển lãm, mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm chân thực như tại nhà máy.

Với quy mô 15.000m2, ProPak Vietnam 2024 dự kiến sẽ thu hút hơn 11.000 khách tham quan, đa phần là chủ doanh nghiệp, ban quản trị và các chuyên viên cấp cao có quyền ra quyết định trong doanh nghiệp.

Khác với những năm trước, ProPak Vietnam lần thứ 17 có thêm khu trưng bày về công nghệ đồ uống mới với tên gọi DrinkTech.

hom-nay-hang-tram-doanh-nghiep-bao-bi-quy-tu-tai-trien-lam-propak-vietnam-2024-7-2

Ngay khai mạc triển lãm ProPak Vietnam 2024, bên cạnh hoạt động trưng bày, DrinkTech còn là nơi giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đồ uống gặp gỡ, kết nối kinh doanh, tiếp thu các kiến thức mới nhất. Các chương trình hội thảo quốc tế về công nghệ đồ uống châu Á và xu hướng thị trường sẽ được chia sẻ bởi nhiều chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, hiệp hội uy tín trong ngành như Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA), Eastern Trade Media – nhà xuất bản tạp chí Asia Pacific Food Industry (APFI), Coca–Cola, Nhựa tái chế DUYTAN, GlobalData,…

hom-nay-hang-tram-doanh-nghiep-bao-bi-quy-tu-tai-trien-lam-propak-vietnam-2024-4

Năm nay, ProPak Vietnam cũng hợp tác cùng nhiều hiệp hội uy tín trong nước và quốc tế để xây dựng nội dung chương trình một cách chất lượng, như Tổ chức Bao bì Thế giới (WPO), Liên Đoàn Bao Bì châu Á (APF), Hội Công Nghiệp Bao Bì Chủ Động & Thông Minh (AIPIA), Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA), Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), Hội KH&CN Lương thực – Thực phẩm Việt Nam (VAFoST)…